Giảm cân

MẸO VẶT HAY – CÁCH TẨY MÙI NƯỚC MẮM TRÊN QUẦN ÁO

Giảm cân 13427 lượt xem Chia sẻ:

Dù cho đó là nước mắm bán sẵn hay nước mắm tự làm, có hai điều chắc chắn mà ai cũng phải đồng ý: nước mắm tuy có vị rất đặc trưng nhưng cũng rất nặng mùi. Mùi của nước mắm còn lưu lại trong bếp ngay cả sau khi bạn đã nấu nướng xong, và nếu nó bám trên quần áo thì bạn có thể dính mùi hải sản hàng tuần liền!

Làm thế nào để tẩy mùi nước mắm dính trên quần áo?

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá lo lắng! Điều này xảy ra với tất cả chúng ta, không lúc này thì lúc khác, thật ra thì nó lại rất dễ giải quyết. Cách tốt nhất để khử mùi nước mắm là sử dụng một chất thấm mùi, chất này sẽ giúp trung hoà mùi hôi và còn là một loại bột giặt tốt nữa. Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn đem lại hương thơm tươi mới cho quần áo:

  • Hãy vẩy một ít muối nở lên trên sợi vải (loại muối nở này hay còn gọi là baking soda hoặc natri bicarbonate, có bán ở các cửa hàng chất tẩy hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh). Để quần áo ngâm qua đêm và bạn có thể nhận thấy ngay lập tức là mùi hôi đã giảm đi đáng kể vì baking soda có tác dụng như một hoạt chất thấm mùi (đây là lí do tại sao nhiều người còn đặt một bát bột baking soda trong tủ lạnh). Bạn có thể để quần áo bị dính mùi và muối nở ở ngoài trời vì ánh nắng mặt trời sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thấm mùi, tuy nhiên bước này cũng không quá quan trọng vì thế bạn không phải lo lắng nếu thời tiết không được thuận lợi.
  • Đổ nước đầy nửa chậu giặt và thêm vào một chén giấm trắng (hai chén nếu mùi hôi vẫn rất nồng). Hãy ngâm áo quần đó vào chậu giặt trong vài tiếng, nếu có thể, bạn hãy ngâm qua đêm. Mùi giấm sẽ giúp trung hoà mùi nước mắm. Ngoài ra, bạn còn có thể ngâm quần áo trong hỗn hợp nước lạnh và nước chanh, để có kết quả tương đương như với giấm.
  • Sau khi ngâm, bạn sẽ thấy quần áo đã được bay mùi đi rất nhiều, mặc dù vậy, chúng vẫn cần giặt lại cẩn thận. Ở bước này, bạn hãy để ý nước mắm hay dầu hay mỡ còn bám lại trên sợi vải hay không. Nếu vẫn còn, bạn hãy thoa một ít thuốc tẩy với dung lượng theo chỉ dẫn trên vỏ hộp lên vết còn bám, rồi vò sạch.
  • Hãy cho quần áo vào máy giặt, bạn đừng giặt chung với quần áo nào khác vì mùi hôi có thể bị dính sang và có thể làm cho cả tủ quần áo của bạn sẽ có mùi nước mắm. Bạn hãy cho thêm loại bột giặt ưa dùng của bạn và một ít muối nở vào giặt cùng. Hãy đặt chế độ giặt với nước ấm, vì nước nóng có thể khiến mùi hôi càng bám vào quần áo hơn!
  • Dừng máy lại trước khi máy chuyển sang chế độ vò, đổ thêm một cốc giấm trắng trực tiếp vào trong lồng giặt. Sau đó tiếp tục quy trình giặt và phơi khô hoặc sấy khô quần áo bằng máy. Quần áo của bạn bây giờ sẽ lại thơm như mới và rất sạch sẽ – bạn sẽ chẳng còn nhận ra là đã bị dính nước mắm lên đó chỉ mới cách đây vài ngày.

Giấm trắng - khắc tinh của mùi nước mắm trên quần áo

Không có lí do nào khiến bạn phải chia tay với chiếc quần áo có mùi nước mắm nữa cả! Chỉ cần sử dụng một ít nguyên liệu có sẵn trong mỗi căn bếp, cùng một loại bột giặt tốt, quần áo của bạn sẽ lấy lại được mùi thơm ngay lập tức!