Ẩm thực

Nấu canh sa kê hầm xương ngon ngọt

Ẩm thực 6458 lượt xem Chia sẻ:
Sa kê hầm với xương heo tạo nên một món ăn tuyệt hảo, vừa có vị bùi bùi lẫn với vị ngọt từ nước hầm xương, lại bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Hãy học thử các bước nấu canh sa kê hầm xương dưới đây nhé.

>> CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO MẮM RUỐC NGON XUẤT SẮC
>> BÁNH BÍ ĐỎ CHIÊN NGÀY MƯA

 

Nguyên liệu


600g sa kê

500g sườn non

Hành lá, hành khô

Gia vị nêm nếm

 

Cách thực hiện


Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ sa kê, loại bỏ phần lõi, rửa thật sạch với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm sa kê vào nước muối pha loãng để tranh bị thâm đen.
 

Ngâm sa kê vào nước muối loãng để không bị thâm đen (Nguồn: toinayangi)

 
Tiếp đó, bạn lấy sườn ra và rửa thật sạch với muối, rồi chần sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút để sườn bớt mùi hôi.

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, thêm hành khô vào phi thơm, rồi đổ thịt đã chần vào đảo cho săn thịt lại khoảng 3 phút, nêm ít bột nêm để thịt có gia vị. khi thịt săn lại thì thêm vào 3-4 chén nước lọc, để lửa vừa đủ để nước sôi và mềm sườn.

Nước sôi thì bạn cho sa kê vào, đậy kín vung để sa kê chín, khi thấy nước sôi lần 2 thì bạn để nhỏ lửa, tiếp tục đun để sa kê mềm. Khi bạn dùng đũa thử thấy sa kê đã mềm ra, bạn để cho lửa to vừa lại, nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

Món canh sa kê hầm xương ngon ngọt (Nguồn: afamily)

Cuối cùng, bạn múc canh ra tô rồi rắc thêm một ít tiêu lên trên, hãy thưởng thức khi canh còn nóng. Chúc bạn thành công với món sa kê hầm xương nhé!
 
Poly