Ẩm thực

Người Nhật xếp hàng để được ăn “côn trùng”

Ẩm thực 1009 lượt xem Chia sẻ:
Cao lương mĩ vị là xưa rồi, xu hướng ẩm thực bây giờ là mỳ côn trùng, cơm dế, nem sâu. Món này có gì hấp dẫn sao lại thu hút người Nhật đến vậy?

Hiện tại một số nhà hàng tại Tokyo đang phục vụ thực khách mỳ ramen côn trùng, cơm dế và nem nhân sâu chiên giòn và có cả kem hương vị…côn trùng. Nghe qua có vẻ hơi “rùng mình” vì không nghĩ rằng côn trùng có thể chế biến ra được nhiều món ăn đến vậy, hương vị nó sẽ như thế nào. Nhưng người Nhật phải xếp hàng để được ăn “côn trùng”.

 
 

Trong vòng 4 giờ, 100 bát mỳ “côn trùng” được bán hết


Cơn sốt xu hướng ẩm thực mới rộ lên đã thu hút nhiều người Nhật phải tìm đến để thưởng. Bởi tính tò mò và hương vị tuyệt vời của nó mà 100 bát mỳ “côn trùng” được bán hết chỉ trong 4 giờ.

Người nhật, thu hút nhiều người Nhật, xu hướng ẩm thực người Nhật
Mỳ ramen côn trùng

Điểm đặc biệt của những bát mỳ này là chúng sử dụng nguyên liệu gồm hơn một chục con dế và sâu bột cỡ nhỏ. Khi ăn, thực khách sẽ nhúng nhân vào nước dùng, cũng được nấu từ dế, châu chấu và bột tằm nghiền nhỏ.

"Côn trùng đều được rán giòn, vì thế ăn giòn tan. Vị không hề tệ chút nào”, Anri Nakatani, một sinh viên 22 tuổi chia sẻ. "Ăn rất giống tôm chiên giòn”, Anri so sánh.

Để có được sự thành công như ngày hôm này chủ của Ramen Nagi là Yuta Shinohara, một đầu bếp 22 chia sẻ rằng họ đã phải tổ chức một loạt các sự kiện về côn trùng để công chúng có thể làm quen trước với chúng và đánh giá mức độ yêu thích của họ dành cho xu hướng ẩm thực mới này. Tiêu biểu nhất có lẽ là ngày Valentine với socola, bánh kem và rượu cocktail côn trùng.

"Tôi muốn quảng bá cho văn hóa ẩm thực mới này tại Nhật thông qua ramen, một món ăn không thể truyền thống hơn”, Shinohara cho biết.

Thực đơn một bữa ăn "côn trùng” đủ món không hề rẻ đâu nha. Với 3000 yên (27 USD), thực khách sẽ được ăn một bát mỳ côn trùng nóng, một bát cơm dế nhỏ, nem cuộn với nhân sâu chiên giòn. Họ sẽ tráng miệng bằng kem vị bột sâu. Nếu chỉ gọi riêng bát mỳ, giá của nhà hàng là 1500 yên (13,5 USD). Nếu có dịp đến Nhật Bản thì hãy thử ngay món này để bắt kịp xu hướng ẩm thực người Nhật nha.

 
Nguồn: cafebiz