Giữ lửa

Những điều kiêng kỵ ở phòng ngủ

Giữ lửa 1573 lượt xem Chia sẻ:
 
Cửa phòng vừa là nơi ra vào của phòng ngủ chúng ta, lại là đường để dẫn khí vào phòng, nên chuyện cát hung họa phúc thật sự có ảnh hưởng đến căn phòng ngủ. Sau đây là một số điều kiêng kỵ trong phòng ngủ:
 
1. Gương chiếu vào cửa

Trong phong thủy khi nhắc tới gương thì có rất nhiều điều kiêng kỵ, vì thế không nên đặt hay treo gương một cách tùy tiện.
 

Gương chiếu vào cửa 

Tác dụng của gương trong phong thủy chủ yếu là dùng để lấy chính trực đối chọi với hung sát, đẩy sát khí phản chiếu về, nhằm làm cho diện bị hung sát xung khắc tránh được tổn thất.

2. Tượng thần đối môn

Nên để một tượng thần hướng ra phía ngoài . Tượng thần không nên để mặt hướng vào nhà, nhất là không được để chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ để tránh xúc phạm đến thần linh.

Để cầu bình an và thư thái, đặt và thờ cúng tượng thần ở trong nhà thì không có gì đáng chê trách, nhưng hãy nhớ tượng thần không nên để đối diện với cửa phòng, đồng thời cũng không nên đặt trong phòng ngủ.

3. Góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa

Góc tường nhọn trong phong thủy rất là mẫn cảm, nó cho rằng góc tường nhọn hoắt thật sự rất nguy hiểm gây sức tổn thương rất lớn, nên được coi là điều kiêng kỵ trầm trọng.
 

Góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa

Nhìn chung, người ta chỉ để ý tới những góc tường nhọn hoắt có chiếu thẳng vào cửa lớn ở bên ngoài mà lại rất ít chú ý tới những góc tường nhọn hoắt ở trong nhà khi nó chiếu thẳng vào cửa phòng.
 
4. Cửa lớn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Truyền thống phong thủy cho rằng khi cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn, như thế là bị cửa lớn xung thẳng vào, điều này sẽ ảnh hưởng bất lợi cho những người  trong phòng.
Suy cho cùng, cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ dễ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và tài vận của chúng ta khi mắc phải.

Trên đây là một số điều kỵ, khi trang trí phòng ngủ bạn nên tránh nhé!
Trang Nguyễn