Ẩm thực

Cách làm bánh flan trà xanh hấp dẫn

Bánh flan trà xanh có màu sắc xanh tươi đầy sức sống, đi theo đó là vị beo béo của trứng, sữa và mùi thơm nức của trà xanh. Bên cạnh đó bánh flan trà xanh còn có những lợi ích rất tốt cho sức khỏe mà cách làm lại không cầu kì, nguyên liệu dễ tìm, vậy tại sao bạn không thử tự tay mình làm nên chiếc bánh này nhỉ.
 

Bánh flan trà xanh có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

>> NẤM BÀO NGƯ CHIÊN GIÒN
>> HƯỚNG DẪN LÀM HÁ CẢO TÔM THỊT SIÊU NGON

Nguyên liệu

Bột trà xanh

2 quả trứng gà

250 ml sữa tươi không đường

Đường kính

Lọ thủy tinh nhỏ

Cách thực hiện

Bước 1: Trước tiên là phải làm caramen, bạn cho đường vào chảo nóng, đổ ít nước và đảo qua lại đến khi đường nóng, đổi màu mật ong, hơi sệt sệt thì đổ ít vào đáy lọ thủy tinh.

 

Làm caramen rồi cho một ít vào đáy lọ (Nguồn: Internet)

 
Bước 2: Bạn đập trứng gà vào một cái tô, thêm 250ml sữa tươi không đường và 2 muỗng canh đường. Sau đó khuấy đều rồi cho bột trà xanh vào đánh cùng đến khi trứng và đường tan hết, nên đánh nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không bánh flan sẽ bị rỗ nhìn không đẹp.
 

Khuấy nhẹ để hỗn hợp tan và không tạo bọt (Nguồn: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp từ từ qua rây để hỗn hợp thật mịn, nó sẽ giúp bánh flan trà xanh được mịn, đẹp mắt và ngon hơn.

Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lọ thủy tinh đã có sẵn caramen. Rồi nhẹ nhàng xếp các lọ ấy vào nồi hấp cách thủy. Bạn nhớ trong quá trình hấp phải mở nắp mà lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống bánh flan làm bánh bị rỗ. Bạn hấp bánh khoảng 15 – 20 phút là được, bạn lấy bánh ra cho nguội rồi bỏ vào tủ lạnh.
Vậy là hoàn thành bánh flan trà xanh hấp dẫn và bạn có thể thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè.

 

Cho các lọ vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút (Nguồn: Internet)

Đánh giá bài viết:


Kết quả trung bình: 0/0 lượt đánh giá.

Bài viết khác

Len dau trang