Ẩm thực

Mẹo nấu canh rong biển không tanh

 
​Canh rong biển là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, để thực hiện được món canh rong biển không tanh và ngon bằng hãy tham khảo bí quyết sau đây nhé.
 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh rong biển

 
- Khoảng 50gam rong biển
- Khoảng 100gam tôm khô
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 củ tỏi khô
- 1 củ hành khô
-Dầu ăn: dầu mè hoặc dầu đậu nành đều có thể dùng được.
-Gia vị khác bao gồm:Hạt nêm+ muối+ tiêu+ nước mắm+ và một số phụ gia khác.
 
 

Nguyên liệu nấu canh rong biển

 

Hướng dẫn thực hiện món canh rong biển tại nhà

 
- Bước 1: Để thực hiện món canh rong biển ngon và không bị tanh thì trước tiên bạn cho rong biển khô mang ra ngâm với nước để cho rong trở lên mềm, tiếp theo đó bạn cho vào bát và trộn rong biển cùng với dầu ăn hoặc dầu mè kết hợp các gia vị khác như: khoảng 1/2 thìa nhỏ hạt nêm là được. Lưu ý khi bạn ngâm rong biển: Bạn nên ngâm rong biển với dầu ăn trong thời gian khoảng 15phút đến 20 phút để đảm bảo mùi vị thơm ngon của dầu mè sẽ được ngấm sâu vào rong biển và bạn không nên ngâm quá lâu hoặc quá nhanh.

- Bước 2: Việc tiếp theo bạn cần làm là xử lý tôm khô: với tôm khô khi mới mua về bạn hãy mang ngâm vào trong nước ấm cho thật mềm, tiếp theo đó bạn hãy cho lên chảo và đảo cùng với một chút dầu ăn và lửa lớn, trước khi đảo tôm trên chảo bạn kết hợp với việc phi hành và tỏi cho thật thơm thơm, rồi cho tôm vào xào qua thật nhanh là được.

 

Canh rong biển sau khi hoàn tất

- Bước 3: Đối với gừng tươi bạn đã chuẩn bị sẵn tại nhà thì bạn chỉ việc rửa thật sạch và sau đó hãy thái lát thật mỏng hoặc thái chỉ hoặc có thể đập dập. Tiếp theo đó hãy cho phần tôm khô  đã được xào ở bước 2 vào trong nồi nước ấm, cuối cùng bạn mới cho phần gừng tươi vừa chế biến vào nồi . Gừng có công dụng rất hiệu quả trong việc xử lý mùi tanh của rong biển

- Bước 4: Khi nồi nước ở bước 3 đã được đun thật sôi, sau đó hãy cho phần rong biển đã ngâm ở trên vào nồi và bắt đầu nấu, và tiếp tục đun thêm trong thời gian khoảng 5 phút đến 8 phút nữa là xong món canh rong biển ngon. Lưu ý khi nấu canh rong biển: trong quá trình nấu canh rong biển bạn hãy thường xuyên nếm gia vị sao cho vừa ăn với các gia vị đã chuẩn bị. Trong mỗi bước ở trên có thể đều có gia vị cho vào cùng cũng được chứ không nhất thiết là bước cuối cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc kết hợp rong biển với các nguyên liệu khác như thịt hoặc tàu hủ để món ăn được tăng thêm phần hấp dẫn và ngon hơn.

>> Bỏ túi cách làm xoài lắc ngon tại nhà

Nguồn: A Mẹo Vặt
 

Đánh giá bài viết:


Kết quả trung bình: 0/0 lượt đánh giá.

Bài viết khác

Len dau trang