Chữa bệnh

Mắc bệnh tiểu đường thì bỏ ngay 4 thực phẩm “trắng” sau

4 loại thực phẩm “trắng” dưới đây rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của bạn nhưng lại vô cùng nguy hiểm cho những ai đang mắc bệnh tiểu đường.

Một người bệnh, ngoài việc bổ sung những thực phẩm, chất dinh dưỡng để phòng chóng lại căn bệnh ra thì chúng ta cũng cần biết tránh xa các loại thực phẩm có nguy hại đến sức khỏe như các thực phẩm sau:

 

Đường tinh luyện


Carbohydrate là nguồn năng lượng quan trọng nhất được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm chúng ta ăn vào. Carbihydrate bao gồm đường đơn Glucose, Fructose…, đường đôi Saccharose và đường đa như tinh bột,…

Đường tinh luyện ở đây chính là đường trắng là một disacarit (glucose + fructose) có công thức phân tử C12H22O11.

Loại đường này cũng có trong các loại thực phẩm tự nhiên như mía, củ cải… Sau khi được tinh chế loại đường này được dùng để chế biến các loại nước ngọt, bánh kẹo…

Người bị tiểu đường là lượng đường trong máu cao hơn người bình thường, tuy nhiên thì nếu chúng ta cung cấp vào cơ thể lượng đường tự nhiên và hạn chết nhất để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể. Bởi khi hấp thụ đường tinh luyện và tiêu hóa chúng thì cơ thể phải tốn nhiều Calci, Natri, Kali, Magie, Crom lấy từ các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Và hậu quả là cơ thể sẽ bị thiết hụt những vi chất thiết yếu đó.

 
Tiểu đường, bệnh tiểu đường, bệnh nguy hiểm như tiểu đường
Đường tinh chế
 

Muối


Việc sử dụng quá nhiều muối sẽ dẫn đến tăng áp lực thẩm thấu trong máu, tăng gánh nặng cho tim và thận, dẫn đến hàng loạt bệnh về huyết áp, tim mạnh, thận, xương khớp, ung thư,… Vì thế mà người bệnh tiểu đường không nên sử dụng quá nhiều muối để hạn chế các loại bệnh trên. Lượng muối mà bệnh nhân tiểu đường đưa vào cơ thể mỗi ngày là 5g, và tốt nhất là dùng muối tự nhiên có trong các loại rau củ và trái cây.
 

Ngũ cốc tinh chế


Bột mì trắng và gạo trắng là hai loại ngũ cốc tinh chế được dùng phổ biến nhất hiện nay. Đối với lúa mì và lúa gạo thì phần dinh dưỡng chứa nhiều Enzyme, Acid amin, Vitamin, chất xơ nhất lại nằm ở lớp vỏ cám bên ngoài và mầm của nó.

Thế nhưng ngũ cốc tinh chế lại được chà sát hết lớp vỏ nâu ấy để tăng vị ngon và tăng thời gian sử dụng.

Đặc biệt khi dùng các món ăn được chế biến từ bột mì và gạo trắng làm cơ thể chúng ta bị thiếu hụt Vitamin nhóm B (đó là những loại Vitamin cần thiết cho việc tiêu hóa và chuyển hóa các chất đường bột), chúng ta phải huy động nguồn
Vitamin B lấy ra từ các bộ phận khác trong cơ thể và dẫn đến hàng loạt rối loạn như: Kích thích thần kinh, rối loạn tiêu hóa, mỏi cơ, thiếu máu, giảm thị lực, rối loạn nhịp tim, tăng đường huyết…

Thay vì sử dụng ngũ cốc tinh chế làm nguồn lương thực chính hãy sử dụng ngũ cốc thô, nguyên cám như: Yến mạch, Gạo lứt… với hàm lượng Vitamin, Amino acid, Enzyme, chất xơ cao sẽ giúp cho bệnh nhân dễ dàng hấp thu chống béo phì và ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, tim mạch…

Vấn để đối với bệnh nhân tiểu đường không phải là lượng Carbohydrate đưa vào mà là nguồn Carbohydrate được lấy từ đâu.
Những loại ngũ cốc nguyên cám, trái cây, rau củ là nguồn Carbohydrate có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

 
Tiểu đường, bệnh tiểu đường, bệnh nguy hiểm như tiểu đường
Ngũ cốc tinh chế
 

Sữa


Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã tìm ra mối liên quan giữa sữa bò và bệnh đái tháo đường. Hệ miễn dịch của con người đã nhận lầm Protein trong sữa bò (Casein) với các tế bào β của cơ thể, và sẽ tấn công các tế bào đó và gây ra bệnh tự miễn và đái tháo đường. Vì vậy mà sữa là loại thực phẩm không tốt cho những bệnh đái tháo đường, hạn chế sử dụng. Ngoài ra, sữa nguyên kem còn chứa lượng lớn chất béo, chúng sẽ gây ra tình trạng béo phì và hàng loạt rối loạn chuyển hóa khác.
 

Đánh giá bài viết:


Kết quả trung bình: 0/0 lượt đánh giá.

Bài viết khác

Len dau trang