Nội trợ

Những loại hoa quả không nên bỏ vỏ khi ăn

Nhiều người thường quan niệm nên bỏ vỏ và chỉ ăn phần ruột để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Tuy nhiên các loại quả dưới đây, vỏ lại có công dụng rất tuyệt vời.

Quả nho

Trong vỏ quả nho chứa chất chống oxy hóa resveratrol hơn phần ruột quả nho, chất này có công dụng giảm mỡ trong máu, chống tình tạng cục máu đông (huyết khối), phòng các bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Còn các chất chống oxy hóa flavonoid trong vỏ quả nho tím có công dụng giảm huyết áp, trị các bệnh cholesterol cao, tiểu đường,… Nhìn chung thấy nó cũng đơn giản nhưng lại có quá nhiều công dụng hay ho đúng không? Vì thế khi ăn nho bạn hãy ngâm nước muối và rửa sạch để ăn luôn phần vỏ và ruột luôn nha.

Quả quýt

Thường thì quá quýt mọi người không sử dụng đến nhiều vì nó hơi khó ăn, có vị đắng và cay nồng nhẹ. Nhưng nếu nói ra công dụng của chúng thì bạn chắc sẽ rất ngạc nhiên đây. Trong vỏ quýt, nhất là phần cùi trắng bên trong rất giàu vitamin C, carotene, protein, có thể tạo ra vị thơm ngon, khử mùi tanh khi ăn cá, hải sản,… Vỏ quýt có công dụng trị chứng đầy bụng, ho, đờm, chống say xe khi đi xa,…

 
Quả, vỏ quả nho, vỏ quýt
Quả nho - Ảnh: suckhoedoisong

Quả táo

Táo là một loại trái cây rất tốt cho sức  khỏe và hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, vỏ quả táo chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn một số loại trái cây khác, hàm lượng chất xơ phong phú giúp hỗ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó, vỏ táo giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến cholesterol trong máu, bảo vệ bạn khỏi các bệnh như tiểu đường và các vấn đề tim nhờ tác dụng giảm mỡ máu.

 
Quả, vỏ quả nho, vỏ quýt
Quả táo - Ảnh: tanamera

Quả lê

Vỏ lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hỏa tiêu đờm. Dùng 30g vỏ lê sắc nước uống có tác dụng tĩnh tâm nhuận phổi, chữa ho có đờm. Vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu viêm. Vỏ lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường có thể trị được viêm họng. Khi làm món salad dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa giòn hơn và thơm ngon hơn.

 
Quả, vỏ quả nho, vỏ quýt
Quả lê - Ảnh: suckhoegiadinh

Quả dưa leo

Ăn dưa chuột cả vỏ sẽ giúp bạn hấp thụ vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa trong vỏ dưa cũng giúp tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể. Vỏ màu xanh của dưa chuột có chứa axit chlorogenic và axit caffeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu. Những người thường xuyên bị đau họng có thể dùng vỏ dưa chuột làm thuốc rất tốt. Nó còn có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy, khi ăn dưa leo nên để cả vỏ.

 
Quả, vỏ quả nho, vỏ quýt
Dưa leo - Ảnh: sanphamdinhduong

 
Nguồn: 2dear
 

Đánh giá bài viết:


Kết quả trung bình: 0/0 lượt đánh giá.

Bài viết khác

Len dau trang