Nội trợ

We can cook: Thạch sữa bắp lá dứa

Những ai yêu thích vị béo ngọt từ bắp, vị thơm ngất từ lá dứa và độ dai mềm từ thạch thì chắc chắn món ăn này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.
 

Nguyên liệu


- 1 trái bắp ngọt
 

- 180 ml sữa tươi không đường
 

- 50 ml whipping cream
 

- 200 g đường
 

- 1 ít lá dứa
 

- 1 bịch rau câu dẻo
 

Cách làm

 

Bước 1: Bắp rửa sạch, tách hạt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 180 ml sữa tươi xay nhuyển, sau đó lọc bỏ bả.
 

Bước 2: Cho phần sữa bắp vào nồi nấu tới khi sôi lăn tăn, vừa nấu vừa khuấy để tránh sữa bị khét. Sau đó, cho vào 50 ml whipping cream cùng với 300 ml nước lọc rồi khuấy đều.
 

Bước 3: Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng với 100 g đường cát rồi cho vào nồi sữa bắp và khuấy đều. Giữ nồi sữa bắp trên bếp để tránh thạch bị đông.
 

Bước 4: Đổ một lớp thạch sữa bắp vào khuôn và chờ đông lại.
 

Sữa bắp, Thạch sữa bắp lá dứa, thạch sữa bắp
Chuẩn bị phần sữa bắp thơm ngon, béo ngậy

 

Bước 5: Dùng máy xay sinh tố xay lá dứa cùng với 1 ít nước, sau đó dùng rây lọc bỏ bã.
 

Bước 6: Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu với 100 g đường còn lại, sau đó nấu sôi 400 ml nước rồi cho bột rau câu vào khuấy đều. Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50 ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.
 

Bước 7: Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.
 

Sữa bắp, Thạch sữa bắp lá dứa, thạch sữa bắp
Nấu nước lá dứa


Thạch sữa bắp lá dứa sẽ ngon hơn nếu dùng chung với đá hay dùng lạnh. Pha thêm chút nước cốt dừa, một ít cà phê sữa nữa thì chẳng thể chê được.
 

Sữa bắp, Thạch sữa bắp lá dứa, thạch sữa bắp
Thạch sữa bắp lá dứa

 

Nguồn: dienmayxanh

 

Đánh giá bài viết:


Kết quả trung bình: 0/0 lượt đánh giá.

Bài viết khác

Len dau trang