Ẩm thực

Bí quyết luộc khoai lang ngon

Khoai lang luộc là món ăn giảm cân rất tốt cho chị em phụ nữ. Khoai chỉ luộc là dùng được, tuy nhiên muốn ngon thì cũng phải có bí kíp đây. Một vài gợi ý sau đây giúp món khoai luộc được thơm ngon, bùi.
 
 
  • Khoai mua về thì không luộc ngay đâu nhé, mà phải để 2-3 ngày nơi thoáng mát rồi mới luộc thì lúc ấy khoai mới ngon. Bột khoai săn lại, có vị ngọt bùi và tươm ra mật khoai rất ngon.
  • Trước khi luộc phải gọt sạch vỏ, ngâm nước muối hạt khoảng 10 phút để khoai ra bớt nhựa khoai, có màu trắng tinh, sạch sẽ và muối thấm đều vào khoai, sẽ tạo độ mặn vừa ăn.
 
 
  • Khi luộc khoai phải để cho cạn hết nước, tức là nước rút hết vào khoai, tươm mật ra sẽ rất ngon. Ngon nhất là khi nồi khoai lang cháy xem xém 1 chút. Lúc này củ khoai luộc sẽ rất bùi.
 
 
  • Đó là các bí-kíp riêng mình, và mìnhh rất thường luộc khoai mang lên công ty để các chị em cùng ăn chung. Ai cũng kết món khoai lang luộc của mình, riết rồi mình có hẳn biệt danh luôn “bé khoai lang”, hì hì hì…

Sưu tầm

 

Đánh giá bài viết:


Kết quả trung bình: 0/0 lượt đánh giá.

Bài viết khác

Len dau trang