Ẩm thực

Thực hiện cá kho tiêu chuẩn mẹ nấu tại nhà

Ẩm thực 1370 lượt xem Chia sẻ:

Để làm cá kho tiêu chuẩn mẹ nấu thì không hề khó nếu bạn biết bí quyết sau đây sẽ dễ dàng hơn cho việc thực hiện món cá kho tiêu.
 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- tùy theo loại cá mà bạn thích

- Muối: 1 muỗng cà phê 

- Đường: 2 muỗng canh 

- Nước mắm: 1 muỗng canh 

- Dầu ăn tỏi đã khử thơm: 1 muỗng canh

- Tiêu+ hành+ ớt+ nước màu
 


Nguyên liệu cho món cá kho tiêu

Cách thực hiện món cá kho tiêu ngay tại nhà
 

- Bước 1: Để thực hiện món cá kho tiêu thì việc trước tiên bạn cần làm đó là chế biến cá, cá khi bạn mua về bạn đem đi rửa sạch, sau đó đánh vảy và mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá vì có khi dùng tới, bạn có thể dùng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá.
 

- Bước 2: Thịt ba rọi hoặc thịt thăn tùy theo sở thích của bạn, khi mua về bạn đem rửa sạch với nước sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn. Đối với hành+ tỏi+ ớt băm nhỏ+ gừng bạn đem cắt nhỏ hoặc thái lát.
 

- Bước 3: Mỡ cá bạn đã chuẩn bị thì bạn rán chung với tóp mỡ và sau khi rán xong bạn dùng để rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi. Sau đó xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho trước, xếp tiếp đến thịt sau, sau đó đến cá là cuối cùng. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm+ hạt tiêu+ ớt+ một ít mắm+ gia vị+ hạt nêm. Cuối cùng là các bạn bắc nồi cá lên bếp và nấu đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu là được.
 

- Bước 4: Bạn nên chú ý trong lúc kho cá cho món cá kho tiêu, các bạn cho 1 thìa đường vào chảo trước, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi là được. Và khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho tiêu luôn, đun cho đến khi cạn nước là được. Khi bạn đã thấy nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được. Vậy là bạn đã có món cá kho tiêu tại nhà chuẩn mẹ nấu rồi.
 


Cá kho tiêu sau khi hoàn thành

>> Bỏ túi cách làm xoài lắc ngon tại nhà
 
Nguồn: Phụ Nữ Today