Sáng tạo

15 mẹo vặt giúp hô biến mọi thứ trở nên đẹp như mới phần 2

Sáng tạo 2413 lượt xem Chia sẻ:

Những mẹo vặt sau đây rất đơn giản và hiệu quả nhưng bạn nên lưu ý khi thực hiện nhé, vì nếu không đúng cách có thể làm hỏng chúng đấy.

Chỉ rửa chảo khi chảo đã nguội

Nếu bạn rửa ngay khi nó vẫn còn nóng, bề mặt chảo rất dễ hỏng. Vì vậy, mẹo là nên đợi đến khi chảo nguội hẳng rồi rửa nhé.

 

meo vat

Hãy chỉ rửa chảo khi chúng đã nguội hoàn toàn

Loại bỏ vết lún trên thảm bằng đá

Do thường bị đặt dưới bàn ghế nên thảm sẽ bị lún do chân bàn hay chân ghế để lại. Mẹo xoá vết lún trên thảm là hãy đặt những viên nước đá lên đó, màu sắc thảm sẽ dần trở về như ban đầu.

 

meo don gian

Dùng đá viên để thảm trở về màu như mới

Làm sạch kệ cắm dao bằng máy hút bụi hay máy sấy tóc

Hãy dùng máy hút bụi để làm sạch các kẽ trong kệ cắm dao. Nếu vẫn còn bụi, hãy dùng máy sấy tóc bật ở chế độ lớn nhất, bụi sẽ được thổi hết ra. Ngoài ra, bạn nên để kệ cắm dao vào bồn rửa rồi hãy hút bụi, tránh cho bụi và cặn bẩn rơi lung tung.

 

meo vat

Dùng máy hút bụi để làm sạch kệ để dao nhanh chóng

Làm sạch vỉ nướng bằng hành tây

Mỡ trên vỉ nướng sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng với hành tây. Hãy cắt củ hành tây làm đôi và cắm dĩa (nĩa) vào một nửa củ, sau đó chà lên vỉ nướng khi nó vẫn còn nóng. Một chiếc vỉ nướng sạch sẽ giúp bạn nướng nhanh hơn đồng thời thức ăn cũng ngon hơn.

 

meo lam sach

Hãy tẩy rửa vỉ nướng khi chúng còn nóng

Dùng phấn để làm sạch vết dầu mỡ trên áo

Phấn được xem là có thể loại bỏ vết dầu mỡ dễ dàng. Nếu quần áo bạn bị dính dầu mỡ, hãy dùng một viên phấn chà lên và chờ 5 phút rồi lau lại bằng giẻ ướt. Tuy nhiên, với những chỗ bị dính rất nhiều dầu, bạn cần lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

 

meo tay rua

Dùng phấn để loại bỏ vết dầu trên áo

Làm sạch trang sức vàng bằng bia

Để làm sáng đồ trang sức bằng vàng khiến nó trở nên mới tinh, hãy dùng một miếng giẻ có tẩm bia lau lên bề mặt vàng. Bạn sẽ sớm thấy ngay kết quả, đồ trang sức sẽ sáng bóng lên. Tất nhiên, cách này sẽ không được áp dụng với kim cương nhé.

 

meo lam sang do kim loai

Dùng bia để làm sáng vàng

Loại bỏ miếng dán trên sản phẩm dễ dàng với máy sấy tóc

Chúng ta thường khổ sở với việc bóc miếng dán trên sản phẩm đúng không nào. Để bóc miếng dán dễ dàng và không bị nham nhở, hãy dùng máy sấy tóc, sấy nóng miếng dán từ một đến hai phút. Sau đó, bạn sẽ thấy miếng dán được bóc dễ dàng và sạch bong kin kít.

 

meo

Tận dụng máy sấy tốc để tháo miếng dán trên sản phẩm

Dùng vỏ trứng để làm sạch lọ và chai

Đối với những loại chai lọ có cổ hẹp, rất khó để làm sạch nó bởi khó len tay vào. Mẹo vặt mà bạn nên sử dụng đó là hãy đặt vỏ trứng đã bị đập vụn vào trong chai hoặc bình, rồi cho vào đó thêm một chút bột giặt, lắc đều trong một thời gian ngắn. Sau đó, bạn sẽ thấy được chai đã được tẩy đi những vết bẩn cứng đầu. Nhưng gì cần làm còn lại là đổ hỗn hợp ra và rửa sạch chai bằng nước nữa thôi.

 

meo vat

Dùng vỏ trứng để tẩy các vết bẩn cứng đầu

 

>> 15 mẹo vặt giúp hô biến mọi thứ trở nên đẹp như mới phần 1

>> 5 mẹo chữa chứng mất ngủ hiệu quả

 

Nguồn: afamily