Handmade

3 cách làm bình lá handmade trang trí nhà cửa tuyệt đẹp

Handmade 3142 lượt xem Chia sẻ:

Thay vì trang trí nhà cửa với những bình hoa truyền thống, hãy thử thực hiện những bình lá handmade tuyệt đẹp dưới đây để làm mới không khí trong nhà bạn nhé

Cách 1

Nguyên liệu bao gồm: giấy nhún màu xanh, kẽm cành (số 18), keo Mod podge (hay còn gọi là keo sữa), sáp xanh (dùng để quấn cành), một số dụng cụ khác như kéo và cọ, màu.

 

handmade

Những dụng cụ đơn giản để làm bình lá handmade

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn hãy cắt tấm giấy nhún màu xanh có chiều rộng 40cm. Sau đó, dùng cọ phết lớp mỏng keo Mod lên hai mặt của tấm giấy nhún và để khô hoàn toàn, chú ý đừng phết quá nhiều nhé, giấy sẽ mất độ dai và dễ bị rách nếu bạn phết keo quá nhiều. Sau khi keo khô, cắt giấy thành hình những chiếc lá thuôn dài như hình. Tiếp theo, bạn gấp cong ½ chiếc lá bên dưới vào trong để tạo độ cong cho từng chiếc lá.

 

handmade

Đừng quên kéo nhẹ sáp xanh để chúng có độ dính nhất định nhé

 

- Sau khi đã tạo hình xong cho chiếc lá, bạn dùng sáp xanh quấn chiếc lá thứ nhất vào đầu sợi kẽm cách chiếc lá thứ nhất 1,2cm. Tiếp tục dùng sáp xanh quấn chiếc lá thứ 2 và thứ 3 nằm đối nhau hai bên dưới của chiếc lá thứ nhất. Xong bước này, bạn quấn các cặp lá bên dưới tương tự, mỗi cặp lá cách nhau 1-2cm đến khi đạt chiều dài của cành lá bạn muốn là được. Cuối cùng, hãy uốn cong đầu của mỗi chiếc lá sao cho chúng trông thật tự nhiên. Thành quả của bạn sẽ là những cành lá cọ thiệt dễ thương như ảnh dưới đây.

 

handmade

Thành quả của bạn đây

Cách 2

Nguyên liệu: giấy nhún màu xanh lá, kẽm xanh số 18, sáp màu nâu, hộp phấn màu (hay còn gọi là phấn tiên - bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng bán dụng cụ mỹ thuật hoặc đồ handmade chuyên dụng) màu xanh nhạt.

 

handmade

Bạn có thể tìm mua những nguyên liệu này ở các cửa hàng handmade chuyên dụng

Cách làm:

- Trước tiên, bạn cắt giấy nhún màu xanh lá cây hình chiếc lá với 4 kích thước lớn nhỏ khác nhau. Sau đó, hãy dùng cọ tô màu phấn xanh nhạt lên trên hai mặt lá. Sau khi đã trang trí xong màu cho chiếc lá, hãy dùng sáp nâu quấn quanh sợi kẽm cùng giấy nhún để tạo nên chiếc lá nhỏ nhé.

 

handmade

Tạo hình lá đối xứng cho cách này nhé

 

- Tiếp đến, bạn hãy lấy 2 chiếc lá nhỏ nhất đặt đối nhau trên đầu sợi kẽm, dùng sáp nâu quấn cố định, dùng 2 chiếc lá lớn hơn quấn đối nhau cách cặp lá nhỏ đầu cành 2,5cm. Tương tự, bạn thực hiện bước này với các cặp lá còn lại theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Mỗi cành lá dài có khoảng từ 9, 10, 11 cặp lá là được. Với các cặp lá lớn, bạn có thể kéo nhẹ hai bên mép lá để tạo độ cong tự nhiên cho cành lá thêm đẹp. Đừng quên làm thêm nhiều cành lá khác để cắm lọ thành bình lá handmade xanh thật yêu nhé! 

 

handmade

Bình lá rất xinh đúng không nào

Cách 3

Nguyên liệu: giấy nhún màu xanh, màu hồng cam, kẽm trắng số 20, kẽm xanh số 18, bút vẽ màu trắng, bút vẽ màu xanh lá đậm và nhạt, cuộn sáp xanh và một số dụng cụ bao gồm: cọ, kìm cắt, keo Mod Podge.

 

handmade

Chia kẽm thành 6 hướng như thế này bạn nhé

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn cắt 6 đoạn kẽm trắng số 20, mỗi đoạn dài 20cm, chập 6 đoạn kẽm với nhau và dùng sáp xanh quấn cố định một đoạn ngắn để làm cuống lá. Tiếp theo, hãy kéo 6 sợi kẽm theo 6 hướng khác nhau và cắt ngắn mỗi đoạn. Để dễ dàng hơn, hãy cắt chúng theo thứ tự từ trái sang phải, sau khi cắt ngắn các đoạn kẽm còn lại dài 6cm, 8,5cm, 5cm, 10cm, 15cm và 10cm. Sau đó, uốn cong mỗi sợi kẽm để làm gân lá.

 

handmade

Dùng giấy nhún hồng làm mặt sau của lá

 

- Bước tiếp theo, bạn hãy dùng tấm giấy màu hồng cam hình chữ nhật có kích thước dài rộng hơn phần gân lá kẽm đã tạo ở công đoạn trước. Dùng phần kẽm xanh cuống lá gấp cong rồi đâm xuyên qua tấm giấy màu hồng cam. Tiếp đến, bạn dùng cọ phết lớp mỏng keo trắng lên trên mặt giấy và các gân lá kẽm, dán chồng tấm giấy màu xanh lên trên và để sang một bên chờ khô. Tiếp tục, bạn hãy dùng cọ phết thêm lớp keo trắng lên trên mặt lá xanh. Sau khi keo khô, bạn cắt đường lượn sóng tạo hình chiếc lá theo phần gân lá như bước đầu tiên.

 

handmade

Chấm nhẹ bút trắng và xanh lên để tạo hình cho lá nhé

 

- Tại bước cuối cùng, dùng bút màu trắng vẽ theo đường gân lá và các hình tròn nhỏ, hình oval giữa các gân lá để tạo hình lá handmade trong như lá thật. Bút vẽ màu xanh nhạt có nhiệm vụ vẽ dọc theo đường gân lá màu trắng trông thật tự nhiên. Những đoạn kẽm còn lại được cắt thành những đoạn dài 40cm làm thân lá, dùng chúng quấn cố định cuống lá ở phần đầu, quấn sáp xanh cố định. Nếu muốn làm thân lá to hơn, hãy quấn sáp xanh 4 lần, hoặc bọc lớp giấy mềm bên ngoài làm cho thân lá to. Tương tự, bạn làm thêm 5 cành lá còn lại với những bước tương tự nhé, mỗi cành có chiều dài 20cm để gắn vào cành chính bằng sáp xanh.

 

handmade

Những chiếc lá trong rất tự nhiên đúng không nào

 

Thành quả làm được bạn có thể bỏ xốp vào trong chậu, cắm cành lá giữa, phủ lớp rêu khô xanh lên trên mặt xốp là hoàn thành. Chúc bạn thành công với 3 cách làm bình lá xanh đẹp mà đơn giản này nhé!

 

>> Làm móc khóa bánh mì handmade

>> Độc đáo dùng thảm cỏ nhân tạo làm vật dụng handmade trang trí

 

Nguồn: afamily