Du lịch

5 tuyệt chiêu bảo vệ túi tiền thân yêu khi đi du lịch

Du lịch 1723 lượt xem Chia sẻ:

Hè là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi và tận hưởng những chuyến du lịch cùng gia đình bạn bè. Nhưng những dịch vụ đắt đỏ tại điểm du lịch luôn là nỗi lo quá lớn.

Thay vì chấp nhận chịu cảnh bị "chặt chém" và cố gắng để dành thật nhiều tiền để chi cho những dịch vụ du lịch đắt đỏ ấy, những bí kíp dưới đây sẽ rất hữu ích giúp bạn bảo vệ được túi tiền của mình mà vẫn thoải mái tận hưởng những dịch vụ sang chảnh bạn muốn.

Tham khảo dịch vụ du lịch với "thổ địa"

Làm quen với người dân địa phương ở nơi mình tới du lịch luôn có lợi ích rất lớn. Họ có thể chỉ cho bạn những trò chơi hay địa điểm độc đáo ít người biết, các món ngon đặc sản, giá cả hợp lý khi mua hàng, con đường tắt tiết kiệm thời gian hay một vài điều thú vị khác về nơi đó. Chẳng hạn, bạn có thể đào ngao không mất phí, lại được gói mang về nếu làm quen và hỏi người dân trên đảo Cô Tô con (Quảng Ninh).

 

du lich tiet kiem

Bạn có thể biết nhiều dịch vụ du lịch độc đáo nếu tham khảo trước ý kiến dân địa phương

Nói không những quán ăn móc nối xe khách

Hiện nay, hầu hết xe khách du lịch dừng đỗ để hành khách ăn uống đều móc nối nhận hoa hồng từ các quán ăn ven đường. Vì vậy, chất lượng đồ ăn thường thấp, không ngon mà giá cả lại rất đắt đỏ. Do đó, hãy chịu khó dò hỏi vài quán xung quanh hoặc người dân, bạn hoàn toàn có thể có nhiều sự lựa chọn tốt hơn với giá rẻ hơn và chất lượng phục vụ tốt hơn.

Đi nhờ xe

Trong trường hợp bạn chỉ cần di chuyển một quãng đường ngắn nên không muốn thuê xe máy và ở đó cũng không có xe taxi, xe ôm mà chỉ có các đoàn xe điện chở đoàn khách. Lúc này, hãy mạnh dạn xin đi nhờ xe của người dân, thậm chí đi nhờ xe dịch vụ đang còn trống nếu tiện đường. Nếu bạn đi theo đoàn, vẫn có thể bắt xe cho từng người và hẹn nhau ở điểm đích.

Ghép đoàn

Những chuyến tàu ra các đảo nhỏ thường có giá khá đắt đỏ và quá sức chi trả nếu đoàn du lịch của bạn ít người. Nếu bạn có kế hoạch đi biển, đảo vào dịp nghỉ hè như Phú Quốc, Nha Trang, Cát Bà hay Cô Tô, và có ý định tham quan một vài đảo nhỏ lân cận, hãy dò hỏi những khách du lịch khác trong cùng nhà nghỉ, khách sạn hoặc nhóm khách bạn gặp tại quán ăn, ở chợ... và đưa ra gợi ý ghép đoàn. Chắc chắn, hành động này có thể giúp nhóm của bạn tiết kiệm cả triệu đồng tiền di chuyển.

 

du lich

Hãy mạnh dạn ghép đoàn nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí

Hỏi giá người dân

Tại các điểm du lịch, đặc biệt là các điểm du lịch nổi tiếng, khách du lịch thường phải mua các mặt hàng với giá đắt hơn người dân địa phương. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo trước giá từ người bản địa về một số đồ mình muốn mua để mặc cả sao cho sát giá nhất, tránh tình trạng chặt chém.

 

>> Cách để có chuyến du lịch đúng nghĩa

>> Du lịch đài loan và những điều cần lưu ý

 

Nguồn: zingnews