Nhà cửa

8 thực phẩm phòng và trị muỗi đốt hiệu quả (P1)

Nhà cửa 1483 lượt xem Chia sẻ:
Vào thời điểm mùa mưa tới cũng là lúc dịch bệnh sốt xuất huyết tăng cao. Những mẹo ngày xưa ông bà để lại, chúng ta có thể phòng ngừa bệnh được tốt nhất.
 
Tỏi
 
Trước khi bạn có một cuộc dã ngoại, cắm trại ở những nơi có nhiều muỗi như rừng rú, biển,… những địa điểm có nhiều cây cối, ao hồ. Bạn hãy ăn tỏi, mỗi ngày hai nhánh, khi đó cơ thể bạn ra mồ hôi sẽ có mùi của tỏi, chính mùi đó sẽ có công dụng xua đuổi côn trùng nhanh nhất. Giúp bạn phòng ngừa muỗi cũng như các loại côn trùng khác. Tỏi là loại thực phẩm có mùi hơi khó ăn nhưng nhờ đó mà bảo vệ được sức khỏe của bạn thì đừng ngần ngại gì nhé.

 
Muỗi, muỗi sinh sôi và phát triển, giảm vết ngứa khó chịu do muỗi đốt
Tỏi giúp tạo mùi cho cơ thể nhằm xua đuổi muỗi - Ảnh: soha
 
Sữa
 
Nếu như bạn bị muỗi hoặc các loại côn trùng khác đốt và vùng da đó bị tổn thương rát bỏng hay ngứa ngáy, thì bạn hãy sử dụng “hồ sữa” để làm dịu bớt. Với công thức trộn 1 sữa bột 2 nước và thêm ít muối, dùng hỗn hợp đó để dắp lên vết đốt. Các enzyme trong hỗn hợp có khả năng giúp trung hoà nọc độc của côn trùng và giúp giảm đau.

 
Muỗi, muỗi sinh sôi và phát triển, giảm vết ngứa khó chịu do muỗi đốt
Công thức sữa giúp trị vết muỗi đốt - Ảnh: sieuthisuatuoi

 
 
Muối
 
Để giảm vết ngứa khó chịu do muỗi đốt bạn cũng có thể dùng nước muối để sát trùng, sau đó bôi một lớp thuốc mỡ. Vết đốt sẽ giảm ngứa và mau khỏi nhé. Muối đã có sẵn ngay tại nhà, bạn chẳng cần phải đi xa mà vẫn có thể ngăn ngừa được bệnh sốt xuất huyết an toàn.

 
Muỗi, muỗi sinh sôi và phát triển, giảm vết ngứa khó chịu do muỗi đốt
Giảm vết ngứa khó chịu do muỗi đốt bạn cũng có thể dùng nước muối - Ảnh: kenh14
 
Dầu ô liu
 
Ao tù đọng nước, những vật dụng trong nhà hay đọng nước là nơi lý tưởng cho loại muỗi sinh sôi và phát triển. Để phòng tránh, hãy đổ vài thìa canh dầu oliu lên mặt nước đó, sự không hoà tan được giữa nước và dầu làm cho muỗi không thể đẻ trứng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là vệ sinh nơi bạn ở, thường xuyên thay nước và dọn dẹp sạch sẽ các dụng cụ đựng nước để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình bạn.


>> 8 thực phẩm phòng và trị muỗi đốt hiệu quả (P2)

 
Nguồn: suckhoedanong