Nhà cửa

8 thực phẩm phòng và trị muỗi đốt hiệu quả (P2)

Nhà cửa 1587 lượt xem Chia sẻ:
Những thực phẩm này đều có xung quanh cuộc sống của bạn, dễ dàng tìm thấy để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh. Cùng ghi chép vào sổ tay 4 thực phẩm tiếp theo nha.
 
Hành tây
 
Dùng một miếng hành tây để xoa lên da, cũng là một trong những cách ngăn muỗi đốt hiệu quả, đồng thời bảo vệ bản thân khỏi các loại côn trùng khác. Bởi trong hành tây có mùi hanh khó chịu làm cho mũi không thích đến gần và tìm mọi cách tránh xa.

 
Muỗi, ngăn muỗi đốt hiệu quả, xua muỗi
Hành tây - Ảnh: soha
 
Vỏ cam chanh
 
Mùi hành có thể gây khó chịu cho bạn, vậy bạn hãy thử với vỏ cam hoặc chanh, và kết quả của nó cũng sẽ khiến bạn hài lòng. Mùi hương trong cam chanh là mùi thơm dễ chịu với chúng ta nhưng là khắc tinh của muỗi và các loại côn trùng, chính điều đó làm muỗi và các loại côn trùng sẽ tránh xa bạn.

 
Muỗi, ngăn muỗi đốt hiệu quả, xua muỗi
Vỏ cam chanh - Ảnh: baoninhthuan
 
Giấm táo
 
Cũng giống như tỏi, hãy dùng giấm táo vài ngày trước khi bạn có chuyến dã ngoại xa, đến những nơi có nhiều muỗi và các loại côn trùng. Uống 1 thìa dấm táo mỗi ngày 3 lần và tiếp tục trong suốt chuyến đi, bạn sẽ thoải mái chơi đùa khám phá mà không sợ bị muỗi đốt. Mùi dấm táo cũng sẽ thoát ra theo mồ hôi. Đừng ngại ngần và khó chịu vì những điều này nha, vì sức khỏe vẫn là quan trọng nhất.

 
Muỗi, ngăn muỗi đốt hiệu quả, xua muỗi
Giấm táo - Ảnh: ykhoaviet
 
Vani
 
Vani có mùi hương rất thơm khiến ai cũng thích, nhưng chỉ có muỗi và các loại côn trùng là “kẻ thù” không đội trời chung với mùi vani. Hãy lợi dụng điều đó để xua muỗi và các loại côn trùng bằng cách pha 1 thìa vani với nước rồi xoa lên da, bảo đảm sẽ không có loài côn trùng nào dám chạm vào bạn

>>
8 thực phẩm phòng và trị muỗi đốt hiệu quả (P1)

 
Nguồn: zing new