Nội trợ

Cách nấu miến gà ngon

Nội trợ 1609 lượt xem Chia sẻ:

Miến gà là một món ăn phổ biến ở Việt Nam. Để có được tô miến gà thơm phức thì bạn nên đọc bài viết sau để biết cách nấu miến gà ngon nhé.
 

Chuẩn bị nguyên liệu:


- Gà ta: 1 con

- Đầu gà: 3 cái

- Lòng gà: 2 bộ 

- Miến đậu xanh 

- Hành tây+ hành+ ngò+ rau răm

- Muối+ đường+ bột nêm+ nước mắm

 

Cách làm như sau:

 
- Trước khi nấu miến gà, bạn lấy gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng cho miến, vớt bọt cho nước lèo trở nên trong hơn, vớt gà ra xé miếng vừa ăn.

- Miến ngâm với nước cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn đoạn vừa ăn.

- Lòng gà sau khi luộc thái miếng. Rau răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng vừa ăn.

- Nước dùng nêm gia vị như: bột nêm+ nước mắm+ đường sao cho vừa ăn.

- Miến trụng sơ cho mềm nhưng không để nhão.

- Xếp lòng gà và thịt gà xé miếng lên trên mặt món ăn (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi).

- Chan nước dùng sau đó rắc lên mặt 1 ít tiêu.

 

Tô miến gà ngon

 

Cụ thể như sau:

 
- Thịt gà sau khi rửa sạch, ướp với 1 muỗng muối và 2 muỗng hạt nêm Ajingon, sau đó để thấm 10 phút.
 
- Cách nấu miến gà có nước dùng ngon: cho thịt gà vào nấu với 1,5 lít nước, 2 củ hành tím nướng và 1 muỗng hạt nêm Ajingon. Thịt gà sau khi chín vớt ra, ngâm qua nước lạnh để da được giòn rồi để ráo. Ức gà xé ra thành miếng, đùi gà thì chặt miếng khoảng 3cm. Cho xương gà vào lại nồi nước dùng, nấu tiếp thêm 30 phút cho ngọt nước.
 
- Lòng gà sau khi làm sạch, cắt nhỏ và mề gà cắt miếng, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm Ajingon và 1/2 muỗng tiêu.
 
- Hành tây cắt lát mỏng vừa ăn.Nấm mèo ngâm nở và cắt sợi. Hành lá+ ngò rí+ rau răm cắt nhỏ.Đầu hành lá thì chần qua nước nóng. Ớt cắt lát nhỏ.
 

Nguyên liệu để nấu miến gà
 

Cách nấu miến

 
- Nước luộc lọc lại và nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm Ajingon, đun sôi sau đó cho lòng gà và nấm mèo vào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, tắt lửa vàcho miến vào.
 

Cách dùng và trưng bày

 
- Gắp miến ra tô sau đó xếp thịt gà+ đầu hành lá+hành tây+ rau răm+ hành ngò và ớt cắt lát lên trên, chan nước dùng vào tô, rắc thêm tiêu cho thơm, dùng khi nóng. Dọn kèm nước mắm+ chanh+ ớt và rau thơm.
 
Chú ý: Nên chọn gà mái dầu mềm, da giòn, thịt trắng và ngọt mềm nhưng săn chắc.Chọn miến tàu làm từ tinh bột đậu xanh có độ trong sẽ giúp tô miến gà ngon và giòn hơn.

>> Bí quyết nấu cháo ngon

 
Nguồn: Phụ Nữ Net