Đẹp +

Công dụng của Baking Soda trong làm đẹp

Đẹp + 1838 lượt xem Chia sẻ:
Baking Soda dường như rất phổ biến với mọi người, nhưng các nàng đã biết hết công dụng của Baking Soda trong làm đẹp của nó chưa? Để Meovat.net.vn chỉ bạn nha.
 

Baking Soda là nguyên liệu đa chức năng (Nguồn: Internet)
 
1. Làm mềm da

Bạn chỉ cần cho nửa cốc Baking Soda vào bồn tắm và tắm như bình thường. Baking Soda sẽ giúp da bạn mềm mại và mượt mà hơn.

2. Khử mùi vùng dưới cánh tay

Cho 3 muỗng cafe Baking Soda bỏ vào một bát nhỏ, thêm vài giọt tinh dầu mùi hương yêu thích của bạn. Rồi dùng tay hoặc bàn chải lông mềm chà nhẹ lên vùng da dưới cánh tay để giúp trung hòa mùi hôi cơ thể.

3. Làm mềm mịn da mặt

Trộn Baking Soda với nước tỉ lệ 1:3, nhẹ nhàng massage hỗn hợp lên da mặt trong khoảng 1 phút theo đường tròn sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện điều này đều đặn khoảng 2 lần mỗi tuần cho da mặt mềm mịn hơn.

4. Tẩy tế bào chết cho cơ thể

Trộn Baking Soda + yến mạch + nước theo tỉ lệ 3:1:3. Dùng hỗn hợp này và chà nhẹ lên toàn bộ cơ thể sau đó rửa sạch. Hỗn hợp này cũng có thể sử dụng cho da mặt nhưng phải nhớ là áp dụng nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho da.

 
Việc tẩy tế bào chết giúp da mềm mại và sạch sâu (Nguồn: Internet)
 
5. Chăm sóc tóc

Trộn Baking Soda với dầu gội tỉ lệ bằng nhau và gội đầu với hỗn hợp này. Sau khi sử dụng, bạn có thể ngay lập tức cảm nhận mái tóc sạch bóng và mượt mà. Việc này chỉ nên sử dụng khoảng 2 lần mỗi tháng và không lạm dụng.

6. Nước xúc miệng bằng Baking Soda

Trộn Baking Soda với tinh dầu bạc hà trong một cốc nước sạch. Dùng dung dịch này để xúc miệng giúp làm sạch khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn giúp khoang miệng thơm mát đồng thời làm trắng răng hiệu quả.

7. Làm trắng răng bằng Baking Soda

Làm trắng răng đơn giản nhất là đánh răng trực tiếp bằng cách dùng bàn chải đánh răng kết hợp với bột Baking Soda.

Cách hiệu quả hơn là đánh răng bằng kem đánh răng kết hợp rắc một ít Baking Soda lên trên. Tẩy trắng răng không nên sử dụng thường xuyên, nên chia theo chu kỳ, 
thực hiện 2 đến 3 ngày liên tục mỗi tháng. 
 

Ứng dụng tốt nhất của baking soda là làm trắng răng (Nguồn: Internet)
 
Theo minhlacongai