Dưỡng da

Lưu ý cho da mụn khi sử dụng kem chống nắng

Dưỡng da 1574 lượt xem Chia sẻ:
Kem chống nắng rất cần thiết cho da, nó giúp da khỏi các tia cực tím của ánh nắng, làm hạn chế khả năng lão hóa da. Thế nhưng đối với da mụn, da rất dễ nhạy cảm nếu sử dụng kem chống nắng cho da mụn sai cách sẽ làm cho tình trạng mụn thêm nặng. Vì vậy bạn nên nhớ một số lưu ý cho da mụn khi sử dụng kem chống nắng nhé.

>> MẶT NẠ GIÚP TRẺ HÓA LÀN DA CỦA PHỤ NỮ NHẬT BẢN
>> CÁC BƯỚC NẶN MỤN KHÔNG ĐỂ LẠI THÂM SẸO

Da mụn rất dễ nhạy cảm nên nếu không lựa chọn đúng kem chống nắng cho làn da, thì sẽ gây phản tác dụng, khiến da xấu đi, mụn mọc nhiều hơn và lan ra xung quanh. Tốt nhất bạn nên tin dùng những loại kem chống nắng oil free, có dạng gel hoặc dạng nước, và chứa nhiều nước, chúng cực kỳ phù hợp với làn da bạn, giúp da mịn, thông thoáng và không bóng dầu.

 

Da mụn nên thận trọng khi chọn lựa kem chống nắng (Nguồn: wru)

 
Tuyệt đối bạn nên bỏ qua kem chống nắng có thành phần mềm da như tinh dầu thực vật hay acid béo, vì chúng sẽ khiến làn da bạn đổ thêm dầu, dễ gây bít lỗ chân lông và mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Không nên chọn loại kem có chỉ số SPF quá cao (trên 55), vì chúng là tác nhân hàng đầu gây bít lỗ chân lông, kích thích tuyến bã nhờn và từ đó mụn cũng ồ ạt xuất hiện. Đồng thời tránh những sản phẩm có mùi nhân tạo, nó dễ khiến da bị dị ứng.

Trước khi thoa kem chống nắng, bạn hãy rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt, nó giúp da thông thoáng, giúp kem thấm vào da, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông. Và cuối mỗi ngày, bạn phải tẩy trang để làm sạch da triệt để, vì kem chống nắng không tan trong nước nên nếu chỉ sử dụng mỗi sữa rửa mặt thì sẽ không làm sạch được.

 

Phải tẩy trang sau mỗi ngày sử dụng kem chống nắng (Nguồn: thanhnien)

 
Bên cạnh đó, mỗi lần bôi kem chống nắng cho da mụn bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng, vừa đủ thấm vào da, tránh bôi quá nhiều, làm bít lỗ gây lông, dễ gây ra mụn, kích ứng và lão hóa da nhanh hơn.
 
Theo thanhnien