Nội trợ

Matcha latte mát lạnh ngày hè

Nội trợ 1444 lượt xem Chia sẻ:
Những ngày hè oi bức mà thưởng thức một ly matcha latte thì còn gì bằng.
 
Không gì an toàn sức khỏe và đảm bảo vệ sinh hơn là tự làm những món ăn yêu thích ngay tại nhà. Nhìn thì tưởng chừng sẽ rất khó khăn nhưng làm rồi mới thấy nó vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện để đãi bạn bè khi tới nhà chơi. Chắc chắn chúng nó sẽ rất thích.

 

Nguyên liệu cần có


- 3 muỗng cà phê bột matcha

- 180 ml nước ấm

- Đường

- 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (bột jelly)

- 1 muỗng canh mật ong

- 250 ml sữa tươi không đường

 

Các bước thực hiện


Bước 1: Rây mịn 1 muỗng cà phê bột matcha rồi hoà tan cùng 80 ml nước ấm. Sau đó, trộn 1 muỗng cà phê bột jelly với 1 muỗng canh đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).

Bước 2: Cho hỗn hợp bột jelly vào nồi cùng 500 ml nước lọc và phần bột matcha đã hoà tan với nước ấm. Nấu cho hỗn hợp sôi, vừa nấu vừa khuấy đều cho bột jelly tan hết. Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn và chờ đông lại.

 
matcha, bột matcha, matcha latte
Vào bếp và cùng làm matcha latte

Bước 3: Hoà tan 2 muỗng cà phê bột matcha với 100 ml nước ấm. Sau đó cho hỗn hợp bột matcha vào 250 ml sữa tươi không đường, dùng máy xay sinh tố cầm tay hoặc cây đánh cà phê đánh tạo bọt. 

Bước 4: Cắt phần jelly trà xanh thành những miếng vừa ăn.

 
matcha, bột matcha, matcha latte
Matcha rất tốt cho sức khỏe

Cuối cùng bạn cho thạch trà xanh vào ly, rồi thêm phần sữa matcha đã đánh bọt vào, thêm kem tươi tuỳ thích để tăng thêm hương vị. Ly matcha latte đã hoàn thành thật đơn giản, bạn hãy nhanh nhanh thử thực hiện nha.
 
matcha, bột matcha, matcha latte
Ly matcha latte thơm ngon đã sẵn sàng

 
Nguồn: dienmayxanh