Chăm sóc tóc

Sấy tóc đúng cách

Chăm sóc tóc 1867 lượt xem Chia sẻ:

Sấy tóc đúng cách

Hãy mặc chàng tự do nghịch tóc của mình thật thỏa thích vì bạn luôn có cách để mái tóc mình trở nên thật xinh đẹp.

1. Sử dụng miệng sấy tập trung

Nói về bí quyết sấy khô tóc, hãy nhớ đến những dụng cụ và những phần đính kèm của máy sấy tóc. Tôi đã từng nghĩ rằng tôi có thể dùng hay không những miệng sấy của máy sấy tóc, chỉ cần dùng khi tôi có hoặc muốn một kiểu hay loại tóc đặc biệt, nhưng thực tế lại không phải thế. Các miệng sấy tập trung cực kỳ hữu ích trong việc hướng và tập trung các luống không khí, do đó bạn có thể kiểm soát tốt hơn luồng gió nóng từ máy sấy khi bạn sấy và tạo kiểu.  Chính những luồng khí tập trung từ máy sấy qua đoạn ống sẽ giúp bạn dễ dàng đưa tóc vào nếp và tránh được mái tóc “tổ quạ” cũng như bị khô cháy do tiếp xúc quá gần với đầu sấy.
 

 

2. Sấy theo chiều tóc mọc

Việc sấy tóc đúng hướng tóc sẽ giúp các luồng khí dễ dàng len lỏi vào từng khe tóc và rút ngắn được thời gian sấy rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn nên điều chỉnh vị trí các luồng khí khi sấy tóc, chú ý để chiều máy sấy chĩa từ đỉnh đầu và xuôi xuống theo chiều tóc rủ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Tôi có mái tóc dày vì vậy tôi đã từng sấy tóc theo những hướng ngẫu nhiên nhưng giờ đây tôi biết được rằng làm thế chẳng khác nào làm tóc rụng bằng máy sấy cả.
 

 

3. Không sấy tóc quá ướt

Việc sấy tóc khi quá ướt cũng vô nghĩa chẳng khác gì thoa dầu bóng khi tóc còn chưa khô. Bạn Vì khi tóc còn nhỏ nước thì dù có nỗ lực đến mấy, những luồng khí nóng sẽ chỉ có tác động “quạt mát” và không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn hãy lau tóc bằng khăn mềm để loại bỏ lượng nước thừa trên tóc trước khi sấy. Các sản phẩm tạo kiểu cũng vậy, bạn cũng nên cố gắng tránh bôi các sản phẩm tạo kiểu tóc lên tóc khi tóc còn đang ướt bởi tóc quá ướt có thể làm các sản phẩm này trôi tuột khỏi tóc theo lượng nước thừa một cách dễ dàng.
 

4. Sấy tóc từ trong ra ngoài

Tôi có một tuyệt chiêu sấy tóc bồng bềnh dành cho bạn! Đó là hãy sấy bắt đầu từ những lớp bên trong trước. Chia ngang tóc thành 3 lớp, cặp gọn gàng 2 lớp bên ngoài và sấy lần lượt các lớp tóc từ trong ra ngoài. Cách này không những giúp tóc bạn khô nhanh hơn mà còn đảm bảo lớp tóc sát da đầu không bị dính bết.  Một số người nói rằng sấy lần lượt từ trước mặt ra sau gáy tốt hơn nhưng hãy cố gắng thử cả hai cách và tìm ra cách phù hợp với mái tóc của bạn. Luôn nhớ sấy tóc từng phần một, điều này sẽ làm tóc bạn khô nhanh và dễ hơn nhiều.


 

5. Luân phiên nhiệt độ nóng và mát

Một mẹo quan trọng khi sấy tóc chính là luân phiên giữa khí nóng và mát của máy sấy. Nếu như luồng khí nóng làm dãn nở các lớp biểu bì trên da đầu, làm khô tóc triệt để thì khí mát sẽ hoàn thành nốt vai trò khi làm khít các lớp biểu bì và giữ lại chút độ ẩm cần thiết cho tóc. Vì vậy, hãy bắt đầu sấy khô bằng luồng khí nóng trước, sau đó chuyển sang khí mát khi tóc đã khô được 90% để tạo kiểu.

6. Sấy đủ thời gian

Đối với những mái tóc xoăn cần tạo sóng khi sấy, các chuyên gia tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm luôn khuyên bạn nên dành đủ thời gian đủ cho mỗi lọn tóc. Nhiều phái đẹp thường quá nóng vội khi cuốn lọn để sấy rồi lại tràn trề thất vọng khi lọn tóc không cong và vào nếp như ý muốn. Đừng mong đợi điều kì diệu rằng bạn có máitóc đẹp “không tì vết” sau khi sấy khi bạn dành quá ít thời gian để sấy tóc.  Hãy tự nhủ thật kiên nhẫn khi sấy lọn tóc vào nếp và đừng để sự nóng vội phá hỏng mái tóc của bạn.
 

 

7. Chăm chỉ thực hành 

Hầu hết các nhà tạo mẫu tóc đều thấy rằng để có thể sấy tóc đẹp với một tay cầm lược và một tay cầm máy sấy đòi hỏi phải thực hành rất nhiều lần. Tự sấy tóc còn khó khăn hơn nhiều và để có được mái tóc đẹp sau khi sấy, bạn cần mất nhiều thời gian và công sức thực hành.  Đừng nản chí, bạn sẽ thuần thục, sấy nhanh và đẹp hơn giống như những thợ làm tóc tại salon vậy.
 
Nguồn tổng hợp từ blogtamsu.vn