Dưỡng da

TRỊ MỤN HIỆU QUẢ BẰNG ĐẬU ĐEN

Dưỡng da 2273 lượt xem Chia sẻ:
Đậu đen là loại đậu có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Đặc biệt bạn có thể trị mụn bằng đậu đen xanh lòng vừa hết mụn lại hết nám, vết thâm. Chúng ta hãy cùng xem công dụng của đậu đen nào.

Có 2 loại đậu đen đó là đậu đen vỏ đen ruột trắng, và đậu đen vỏ đen ruột xanh. Đậu đen xanh lòng được dùng nhiều trong chế biến thuốc làm đẹp da, mặt nạ đậu đen trị mụn rất tốt.

1. Làm trà đậu đen xanh lòng

Cho đậu đen đã rang vào ấm và đun sôi khoảng 10 phút và bắc xuống ủ nóng cho trà thục. Bạn có thể uống nóng và cũng có thể thêm đường nếu thích. Cũng có thể cho đậu đen rang vào hãm như trà, tuy nhiên không nên ngâm lâu, hạt đậu sẽ nhừ, lên men.Nước đậu đen uống rất thơm, có vị mát và hơi ngọt. Bạn có thể sử dụng thay nước và uống cả ngày với một ấm trà đậu đen, hoặc cũng có thể cho vào tủ lạnh nếu chưa uống hết.
 

Đậu đen xanh lòng rất tốt cho chăm sóc sức khỏe
2. Đắp mặt nạ trị mụn viêm sưng

Trị mụn viêm sưng với đậu đen xanh lòng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng đậu đen xanh lòng vừa đủ, rửa sạch, xay nhuyễn rồi đắp mặt nạ đậu đen lên mặt chỗ mụn viêm sưng trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch, làm hàng ngày. Ngoài ra bạn có thể uống chè đậu đen, hoặc nuốt 49 hạt đậu đen mỗi sáng vừa trị mụn lại giúp sáng mắt, làm đẹp da.
 

Mặt nạ đậu đen giúp giảm mụn sưng viêm

3. Mặt nạ đầu đen trị mụn đầu đen
 
Ngoài ra bạn có thể sử dụng công thức kết hợp tinh bột nghệ, bột đậu đen xanh lòng, sữa tươi không đường để đắp mặt. Lấy khoảng 2 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa bột đậu đen xanh lòng, 50ml sữa tươi không đường, trộn thật đều. Đắp mặt nạ này trong 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Tuần làm 2-3 lần duy trì trong khoảng 2 tháng, bạn sẽ thấy da sáng đẹp, mụn trứng cá giảm bớt, các vết thâm cũng hết dần, và còn giúp bạn trị mụn cám, trị mụn đầu đen hiệu quả nữa đấy.
 

Tinh bột nghệ hỗ trợ làm giảm thâm, sẹo rỗ.
Tổng hợp