Du lịch

Bí quyết khi đi du lịch Nhật Bản

Du lịch 1489 lượt xem Chia sẻ:

Nhật Bản là một đất nước với con người vô cùng lịch sử. Trước khi đi du lịch Nhật Bản thì bạn nên bỏ túi vài bí quyết sau đây để có chuyến du lịch vui vẻ nhé.
 

Việc chuyển đổi tiền tệ


Trước khi đi du lịch Nhật Bản bạn nên đổi tiền Yen ở Việt Nam trước thì tốt hơn vì giá cả sẽ rẻ hơn khi qua Nhật. Lưu ý nếu bạn du lịch ở Nhật thì không nên đổi tiền Việt sang tiền UD dollar vìsau đó bạn phải đổi từ USD sang tiền Yen Nhật, như thế bạn sẽ bị mất lệ phí chuyển đổi 2 lần cho việc chuyển tiền. Bạn nên ham khảo tiền tệ ở Nhật bản để có kế hoạch chi tiêu cho bạn bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng để tiện cho việc chi tiêu. 
 


Lưu ý việc chuyển đổi tiền tệ khi đi du lịch Nhật Bản

 

Tìm hiểu các vấn đề về điện thoại di động


Điện thoại di động gần như là thức không thể tách rời trong cuộc sống hiện đại của người Việt Nam và cả thể giới. Nhưng khi bạn sang Nhật thì bạn đừng nghĩ chuyện sẽ mua sim trả trước ở Sân bay như ở Việt Nam hay một số nước khác. Vì ở Nhật Bản hầu hết dùng sim trả sau và bắt buộc phải đăng ký với nhà mạng. Cách tốt nhất là bạn nên kết nối wifi và dùng các dịch vụ gọi qua internet như viber hoặc zalo để khỏi tốn phí. Nếu như bạn có nhu cầu liên lạc nhiều hơn nữa, thì bạn có thể nhờ công ty du lịch thuê giúp bạn một cái điện thoại ở bên đó. 
 

Chú ý an ninh tại Nhật Bản


Đất nước Nhật Bản nổi tiếng là an ninh rất tốt, hiếm khi có chuyện trộm cắp hoặc cướp, nếu thất lạc đồ thì cũng có thể hy vọng tìm lại được một cách dễ dàng. Người Nhật rất hiền hòa và luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người đến nơi đến chốn, nhưng bạn cũng lưu ý tiếng anh ở Nhật không thực sự phổ biến cho lắm, ngoài ra thì người dân địa phương cũng không nắm rõ về địa chỉ ở mọi nới. Vì thế lời khuyên tốt nhất là: bạn nên bỏ túi địa chỉ khách sạn bằng tiếng Nhật là tốt nhất hoặc khi lỡ bị thất lạc và không biết đi bằng phương tiện nào thì không có phương án nào khác hãy tới gặp cảnh sát sẽ tốt cho bạn hơn
 

Tìm hiểu về giao thông là một điều cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản


Bạn có thể tham khảo phương tiện đi lại khi du lịch Nhật Bản để lựa chọn cho mình phương án tốt nhất khi cần di chuyển. Phổ biến nhất ở Nhật Bản là tàu điện ngầm. Giá taxi ở Nhật Bản tương đối đắt đỏ.
Giao thông Nhật được gọi là tay lái nghịch. Vì thế bạn phải chú ý tuân theo các quy định về giao thông trong suốt quá trình tham quan vì nó không giống như ở Việt Nam. Khi qua đường phải đi đúng làn đường cho người đi bộ và phải đi theo tín hiệu đèn giao thông.

 


Người Nhật chủ yếu đi bằng tàu điện ngầm

 

Những lưu ý về văn hóa mà bạn không được bỏ qua


+ Nghiêm cấm mang giầy vào nhà: khi đi du lịch Nhật Bản trước khi bước qua cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào tại Nhật Bản, hoặc ngay cả ở nhà hàng thì bạn bắt buộc phải cởi giày và để vào tủ ngay, bên cạnh sẽ có dép đi trong nhà dành riêng cho khách mà bạn cần biết.
+ Ngoài ra còn một số lưu ý văn hóa giao tiếp hàng ngày ở Nhật như: không nói lớn tiếng, không vứt rác bừa bãi tại mọi nơi, luôn xếp hàng khi mua đồ, luôn sẵn sàng nói lời xin lỗi và tuyệt đối cấm kỵ đụng chạm thân thể, trao thiệp bằng 2 tay, cúi nghiêng xuống khi chào hỏi là phép lịch sự của người Nhật.

>> Các vật dụng cần thiết khi đi du lịch

 

Nguồn: Nhật Bản Az