Máy tính

Biện pháp đối phó với Internet siêu rùa

Máy tính 2219 lượt xem Chia sẻ:


Thật là bức bối khó chịu mỗi khi mạng Internet không vào được hay chạy chậm như rùa. Áp dụng những mẹo dưới đây để khắc phục được tình trạng này.

>> Những mẹo tìm kiếm thông minh trên Google

Ở cái thời đại internet này, việc đứt mạng thật sự mang đến cho người dùng nhiều khó chịu. Không những gây tốn thời gian mà còn mang đến cho người sử dụng những cảm giác khó chịu vô cùng khó tả.

Giống như đăng một cái dòng trạng thái lên mạng cũng chậm hơn bình thường. Thế nên, mau mau áp dụng những bí kíp dưới đây để thoát khỏi cơn ác mộng này ngay thôi nào.

 

1. Chặn những ứng dụng không cần thiết


Bạn có biết rằng những lúc bạn truy cập vào một website, có rất nhiều thành phần bên trong website này được khởi chạy và trong số đó có rất nhiều thành phần không cần thiết như: bainer quảng cáo các liên kết không cần thiết… Những thành phần này vừa không có công dụng gì, vừa ngốn rất nhiều lưu lượng truy cập của bạn làm web trở nên chậm hơn.
 


Chặn bớt những ứng dụng không cần thiết (Nguồn: mirro)

 

Để giải quyết vấn đề này cần tắt đi những quảng cáo, những flash không quan trọng. Tất nhiên điều này không giúp bạn kết nối Internet một cánh nhanh như chớp, nhưng sẽ phần nào giúp website của bạn tải nhanh hơn đôi chút.
 

2. Tùy biến trình duyệt để thích ứng với kết nối chậm


Khi đường truyền mạng Internet bị chậm, bạn có thể chỉnh lại phần cài đặt bằng cách ưu tiên những nội dung mà mình quan tâm hơn.
 


Cài đặt duyệt web (Nguồn: baomoi)
 

Hoặc đơn giản hơn hết thảy, hiện nay rất nhiều các website hầu  được cài đặt thích ứng với phiên bản mobile rất gọn nhẹ, bạn có thể truy cập dễ dàng hơn nhiều bằng điện thoại di động của mình.
 

3. Làm việc thật kế hoạch


Nếu như việc mạng siêu rùa là tình trạng thường xuyên xảy ra thì hãy lên kế hoạch sắp xếp công việc thật phù hợp để tận dụng những lúc mạng mạnh nhất làm công việc của mình, khi lúc mạng yếu bạn có thể giải quyết các công việc khác.
 


Lập kế hoạch làm việc linh hoạt (Nguồn: kenh14)
 

Đừng cố truy cập vào các website có nhiều hình ảnh, hoặc vào youtube xem những đoạn clip có thời gian đến cả giờ đồng hồ; tất cả những điều đó sẽ càng làm bạn bực bội vô ích thêm mà thôi.
 

4. Tận dụng khoảng thời gian chờ đợi


Thay vì cứ dán mắt vào màn hình máy tính và chờ đợi đến khi website được tải thành công thì tại sao bạn không tận dụng khoảng thời gian này để làm việc khác.

Khoảng thời gian chờ đợi website thường không lớn, nhưng hãy tận dụng nó một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Ví dụ như bạn đang chờ gmail mở lên để check mail thì bạn có thể suy nghĩ bây giờ mình sẽ xem mail của ai trước, mail nào quan trọng cần trả lời… Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ chịu và thoải mái hơn nhiều mỗi khi kết nối Internet có vấn đề.

 

5. Thay dịch vụ cung cấp Internet khác đi


Nếu cứ mãi duy trì tình trạng chậm như rùa này thì bạn đang tiêu tốn rất rất nhiều thời gian và công sức để làm việc đấy. Do đó, nếu như tình trạng này xảy ra quá thường xuyên thì tốt nhất nên đầu tư một dịch vụ khác thay vì cố gắng chờ đợi trong vô ích.
 

Theo Kênh 14