Handmade

Cách làm bánh kem handmade

Handmade 2959 lượt xem Chia sẻ:
Sắp tới ngày sinh nhật người thân hay người yêu bạn mà bạn đang băn khoăn chưa biết nên tặng quà gì. Tại sao bạn không tự tay mình làm một chiếc bánh kem handmade nhỉ? Nó là một món quà mang ý nghĩa, tràn ngập yêu thương mà chi phí lại không quá tốn kém. Nào hãy cùng đến với hướng dẫn cách làm bánh kem handmade bằng vải nỉ nhé.

>> CÁCH LÀM HỘP QUÀ HANDMADE CỰC YÊU
>> LÀM MÓC KHÓA BÁNH MÌ HANDMADE

 
Chiếc bánh kem handmade là món quà mang nhiều ý nghĩa
 
Chuẩn bị

Kéo, kim chỉ, bông nhồi gối

Vải nỉ màu tùy thích, ở đây mình dùng màu nâu đậm và nhạt.

Súng bắn keo

Cách thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt 2 hình tròn lớn làm mặt đáy và mặt trên bánh kem bằng vải màu nâu nhạt. Kích thước tùy ý bạn chọn, có thể lấy đĩa áp lên vải rồi vẽ viền lại bằng bút rồi cắt.

 

Có thể sử dụng mặt đĩa để vẽ mặt của bánh kem handmade

 
Bước 2: Tạo thân cho bánh

Bạn tiếp tục cắt miếng vải màu nâu nhạt cũng màu với 2 hình tròn trên thành hình chữ nhật, có chiều dài bằng chu vi hình tròn. Bạn khâu miếng vải hình chữ nhật với 2 miếng vải hình tròn lại, khi khâu gần kín hết thân bánh thì bạn tiến hành nhồi bông cho bánh. Bạn nên nhồi bông thật đều và căng, thì chiếc bánh sẽ đáng yêu hơn đấy.

 

Khâu mặt và thân bánh lại với nhau


Hoàn thành được sơ bộ chiếc bánh kem handmade

 
Bước 3: Khâu viền chocolate cho bánh

Bạn lấy vải dạ nỉ nâu đậm, cắt thành dải dài hơn chu vi mặt bánh một chút và khâu xung quanh viền mặt bánh. Bước này bạn cần khéo léo một chút để viền bánh được nổi bật.

 

Khâu thêm viền bánh để chiếc bánh thêm nổi bật

 
Bước  4: Trang trí mặt bánh kem

Bước này bạn có thể thoải mái sáng tạo, trang trí bánh kem theo ý thích. Bạn có thể sử dụng vải nỉ màu hồng khâu thành những bông hoa, hoặc dùng vải nì màu đỏ làm thành những quả dâu xinh xắn hay những bông kem đẹp mắt. Sau đó, bạn dùng súng bắn keo và dán chúng lên mặt bánh. Vậy là hoàn thành chiếc bánh kem handmade xinh xắn rồi.

 

Bạn có thể trang trí mặt bánh kem tùy thích

 
Theo lola