Nội trợ

Công thức làm trứng muối không bị tanh

Nội trợ 2108 lượt xem Chia sẻ:

Trứng muối là món ăn cực bổ dưỡng và thơm ngon được nhiều người yêu thích, được sử dụng chế biến cùng rất nhiều món ăn khác tạo nên sự hấp dẫn khác nhau cho các món ăn.

Để giúp cho các bà nội trợ biết cách làm món trứng muối ngay tại nhà làm cho thực đơn gia đình bạn phong phú hơn,  mách nhỏ cho các chị em  công thức làm trứng muối không bị tanh ngay nhé!

Nguyên liệu làm trứng muối không bị tanh:

Trứng gà 10 quả

Muối

– Gừng 1 củ

Các bước làm trứng muối không bị tanh:

  • Bước 1: Lọ đựng trứng làm sạch và để khô (lọ ướt có thể làm trứng có mùi)

  • Bước 2: Gừng rửa sạch, thái lát cho vào đun cùng với 1 lít nước cho đến sôi. Sau đó bỏ khoảng 250g muối vào nước khuấy đều và để nguội.

  • Bước 3: Trứng rửa sạch, lau khô và xếp vào trong lọ, rồi đổ nước muối vào ngập hết trứng. Lấy vật gì đó đặt lên miệng lọ để trứng luôn luôn ngập trong nước. Có thể là miếng nan hoặc cho nước sạch vào trong túi nilon và buộc chặt lại rồi đặt lên miệng lọ.

Trứng muối để trong lọ có thể dùng được lâu hơn khoảng 6 đến 8 tuần. Trứng muối sau chín phần lòng đỏ có màu đỏ au, lòng trắng trứng trong không đục và không có mùi.

Việc bỏ thêm miếng gừng vào cùng trứng muối sẽ làm trứng chín nhanh hơn, vì gừng là gia vị có tính nóng, có thể bỏ thêm hồi hoặc quế. Và cách cho tỷ lệ muối phù hợp là cứ khoảng 1 lít nước cho khoảng 250g muối. Có nhiều công thức làm trứng muối, với công thức trên, trứng muối sẽ ngon hơn.

 

>> 5 mẹo sáng tạo với trứng

>>  ​Hướng dẫn làm trứng gà lá mơ

 

Nguồn: homnayangi