Du lịch

Du lịch hàn quốc và những lưu ý cần nên biết

Du lịch 1420 lượt xem Chia sẻ:

 

Không chỉ đơn thuần là đi du lịch, bạn cần phải chuẩn bị kỹ mọi thứ để có được chuyến du lịch vui, nhất là đi du lịch Hàn Quốc.
 

Trước khi đi du lịch Hàn Quốc phải chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu cho mình

 

Có thể bạn chưa biết Việt Nam là một trong những nước bắt buộc phải có visa thì mới có thể nhập cảnh ở Hàn Quốc. Vì vậy, kinh nghiệm chuẩn bị hành trang khi đi du lịch Hàn Quốc quan trọng nhất của bạn là bạn phải làm visa du lịch trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng mới có thể đi được.

Ngày nay, để kích cầu du lịch nên chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo miễn phí chi phí làm visa cho một số nước Đông Nam Á mà các bạn nên biết, trong đó có Việt Nam là một trong những nước được làm miễn phí. Bình thường, bạn sẽ mất khoảng 15 USD để làm visa du lịch Hàn Quốc như trước đây, nhưng kể từ ngày 6/7 đến 30/9 bạn sẽ không mất một đồng nào cả cho việc làm visa này. Do đó hãy tranh thủ đi làm càng sớm càng tốt để đỡ tốn một khoản chi phí nhé.

 


Du lịch Hàn Quốc

 

Ngôn ngữ Hàn Quốc và những kinh nghiệm quý báu

 

Bởi vì đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh rành cho lắm, cho nên bạn cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn trong giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán hay hỏi đường, và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở đây một cách cẩn thận. Một số câu tiếng Hàn bạn nên nhớ trong khi đi du lịch Hàn Quốc rất cần thiết cho bạn:
·         Hwajangshil - Nhà vệ sinh .
·         Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing) - Nước .
·         Kamsahamnida  - Cảm ơn .
·         Mianhamnida - Xin lỗi .
·         Annyeong-haseyo - Xin chào
·         Bisayo - Đắt .
·         Oo Reun Jjok - Phải .
·         Oen Jjok - Trái .

 

Khi đi du lịch Hàn Quốc cần chú ý về tiền tệ


Bởi vì khi bạn đi du lịch Hàn Quốc và đơn vị tiền bên Hàn Quốc khác với Việt Nam đó là đồng “Won”. Tiền bên Hàn Quốc bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won hay 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50 hay 100 và 500 won.

Thông thường hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30 để làm việc, từ thứ hai tới thứ sáu trong tuần. ATM thì hoạt động 24h/24h nên bạn cứ yên tâm nhé. Hầu hết các cửa hàng hay khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn mà bạn có thể đem theo một cách tiện lợi. Nhưng một điều cần lưu ý, kinh nghiệm quan trọng để du lịch Hàn Quốc thuận lợi và an toàn khuyên bạn nên đổi và mang theo tiền mặt là hay nhất, vì có nhiều cửa hàng và quán ăn nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng cho bạn.

 


Tiền tệ Hàn Quốc


>> Các vật dụng cần thiết khi đi du lịch
 


Nguồn: Du Lịch 9