Nhà cửa

Giặt quần áo nhanh khô trong mùa mưa

Nhà cửa 1563 lượt xem Chia sẻ:
Thời tiết đang dần chuyển mưa cũng là lúc nỗi lo lắng giặt quần áo không khô của các bà mẹ được đặt lên hàng đầu.

Các mẹ đã quá vất vả trong các công việc hàng ngày, bận rộn với việc nhà cửa, bếp núc, nay còn phải mang thêm trong mình nỗi vất vả về quần áo trong những ngày chuyển mưa thế này thì thiệt là khổ. Hôm nay meovat.net.vn sẽ gợi ý cho các mẹ các cách giặt quần áo nhanh khô hơn nhé.

 

Chia nhỏ lượng quần áo


Chúng ta thường tranh thủ gom quần áo thành một rổ đầy rồi mới đem đi giặt đúng không? Nếu đúng như vậy thì bỏ ngay cách đó đi, chia nhỏ lượng quần áo trong gia đình ra và giặt. Vì vi khuẩn trong lượng quần áo dơ là rất nhiều, nếu để càng lâu, quần áo càng có mùi khó chịu, gặp trời mưa thì quần áo của bạn càng ẩm ướt và có mùi hôi.
 
Quần áo, giặt quần áo, quần áo luôn được thông thoáng và mau khô
Chia nhỏ lượng quần áo để giặt giúp quần áo mau khô trong mùa mưa - Ảnh: dienmayxanh
 

Dùng nước xả vải


Nước xả vải sẽ giúp quần áo mềm mịn và thơm tho hơn, khi giặt quần áo sạch sẽ, mềm mại hơn thì khi phơi sẽ nhanh khô hơn rất nhiều.
 
Quần áo, giặt quần áo, quần áo luôn được thông thoáng và mau khô
Dùng nước xả vải sẽ giúp quần mềm mại và mau khô hơn - Ảnh: dienmayxanh
 

Khoảng cách khi phơi


Khi phơi quần áo, Mẹ hãy chừa khoảng hở để quần áo luôn được thông thoáng và mau khô. Nếu tiết trời quá ẩm, Mẹ có thể dùng quạt thổi hoặc máy sấy cũng rất hiệu quả đấy!
 
Quần áo, giặt quần áo, quần áo luôn được thông thoáng và mau khô
Khoảng cách khi phơi quần áo - Ảnh: Adayroi
 

Phơi ngược


Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dầy, Mẹ hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.
 

Giũ kỹ quần áo


Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa.
 

Ủi trước khi phơi


Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu Mẹ ủi cả 2 mặt, thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.
 

 
Nguồn: giaoduc