Nội trợ

Mẹo bảo quản thực phẩm không bị hư vào mùa hè

Nội trợ 1622 lượt xem Chia sẻ:
Là một người nội trợ, việc bảo quản thực phẩm trong nhà là rất cần thiết, nhất là vào những ngày hè, thức ăn rất dễ bị hư. Đây là những mẹo bảo quản thực phẩm không bị hư trong những ngày hè mà bạn nên biết.

>> 
CHUẨN BỊ BỮA SÁNG CHO NGƯỜI BẬN RỘN
>> CỨU CHỮA NỒI CƠM SỐNG, NHÃO, KHÊ
 

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tuyệt vời (Nguồn: Internet)

 
Để cơm không bị nhanh thiu

Bạn phải vo gạo sạch trước khi nấu cơm. Khi nấu cơm, bạn hãy vài giọt giấm vào nồi cơm, cách này đảm bảo cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Muốn bảo quản cơm thừa sau khi ăn, bạn hãy lưu ý không để các món ăn khác dính vào cơm. Tiếp đó nên để cơm ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa. Tuyệt đối không đậy kín cơm trong hộp hoặc để nguyên trong nồi, vì như vậy cơm sẽ rất nhanh thiu.

 

Không để thức ăn khác dính vào cơm (Nguồn: Internet)

 
Thực phẩm tươi sống

Bạn nên bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 4-7 độ C. Thời gian trữ tối đa các loại thịt là từ 7 – 10 ngày.

Cá bảo quản thích hợp ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, có thể lưu giữ lên tới trong 36 giờ. Các bạn nên lưu ý không để đồ tươi sống gần với thức ăn chín để tránh nhiễm khuẩn.

Thức ăn chín

Cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm chín là nấu sôi trở lại, để nguội rồi cho vào hộp, cất vào tủ lạnh, tủ đá. Nhưng nếu trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn cần lưu ý để món ăn trong nồi, ở chỗ mát mẻ, không được để gần bếp lò. Thức ăn nấu xong phải ăn ngay. Nếu còn thừa, bạn không nên cho phần còn thừa chung vào nồi. Để bảo quản, phải nấu sôi trở lại, rồi mở nắp cho mau nguội trước khi đem cất. Lưu ý không được đảo nhiểu lần thức ăn trong nồi khi đun sôi lại.

 

Nên cho thực phẩm chín vào hộp đậy kín và cất tủ lạnh (Nguồn: Internet)

 
Tổng hợp