Nhiếp ảnh

Mẹo chụp ảnh với smartphone

Nhiếp ảnh 2086 lượt xem Chia sẻ:

Có những bạn có smartphone trong tay nhưng lại thiếu một số kĩ năng về chụp ảnh. Hôm nay tôi sẽ bật mí cho bạn  một vài chiêu chụp ảnh với smartphone nhé:
 

1. Chọn chế độ chụp Panorama ảo tung chảo

Panorama mode cho phép bạn chụp toàn cảnh bằng cách chụp liên tục và ghép nhiều bức ảnh nhỏ thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Bạn có thể lợi dụng tính năng này của Smarrtphone để sáng tạo nhiều tác phẩm lạ mắt và thật ấn tượng. Bạn mở Camera app rồi chuyển sang chế độ panorama mode. Bạn sử dụng iOS 7 thì kéo thanh trượt dưới màn hình rồi chọn Pano, với iOS6 thì bạn vào Option chọn Pano.


2. Phóng to

Sử dụng ống nhòm với ống kính Smartphone. Thật đơn giản mà chẳng ai nghĩ đến phải không? bạn hãy kết hợp ống nhòm với chiếc Smartphone của bạn để chụp được những bức ảnh phong cảnh ở xa rõ nét hơn.
 
Phóng to khi chụp ảnh bằng óng nhòm


3. Thiết bị chiếu sáng

Dùng giấy bạc để phản sáng. Giấy bạc là dụng cụ phản chiếu ánh sáng khá tốt mà lại không quá chói. Nó cực kì thích hợp để chụp chân dung.


4. Chụp ảnh dưới nước

Đặt điện thoại của bạn vào cốc thủy tinh
 

Đặt smartphone vào cốc thủy tinh khi chụp ảnh dưới nước cạn

Chỉ bằng cách đơn giản là bạn bỏ điện thoại vào một cốc thủy tinh, bạn có thể tha hồ chụp những bức ảnh vô cùng độc đáo dưới nước cạn.

Trên đây là một số mẹo chụp ảnh với smartphone mà bạn cần biết để tạo thêm nhiều tác phẩm độc đáo cho mình nhé!

 
Trang Nguyễn