Nội trợ

Mẹo làm nóng cơm trong tích tắc

Nội trợ 1616 lượt xem Chia sẻ:

Mẹo làm nóng cơm nho nhỏ này đảm bảo sẽ giúp bát cơm nguội ngắt nguội ngơ của bạn trở nên nóng dẻo ngay lập tức đấy.

Trong cuộc sống, chắc chắn ai cũng có lúc phải đối mặt với bát cơm "không được nóng cho lắm". Lúc thì do công việc bận rộn, lúc thì bạn buộc phải dùng lại cơm qua đêm được bảo quản trong tủ lạnh. Thậm chí một số người còn có thói quen vừa ăn vừa dùng điện thoại khiến bát cơm "nguội ngắt nguội ngơ" ngay trước mặt. Khi đó, hãy áp dụng mẹo vặt dưới đây để làm nóng lại bát cơm thơm ngon của mình nhé.

 

meo lam nong com

Mẹo vặt sau sẽ giúp bạn luôn được thưởng thức bát cơm nóng hổi

Cách làm nóng cơm nguội

Đầu tiên, hãy đổ bát cơm nguội cùng thức ăn ra đĩa. Lưu ý, mẹo này sử dụng lò vi sóng nên bạn phải chắc chắn đĩa ăn của mình là loại được phép sử dụng trong lò vi sóng nhé. Dĩa ăn bằng sứ không có viền kim loại sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

meo lam com nong

Nên dùng loại đĩa có thể cho vào lò vi sóng

 

Tiếp theo, sử dụng loại giấy ăn có thể thấm nước, xé một tờ giấy ăn ra. Nếu không tìm được loại này, bạn có thể sử dụng khăn giấy ướt loại không cồn không mùi hương nhé. Tiếp đó, làm ướt tờ giấy ăn này và bóp mạnh để ráo hết nước. 

 

meo ham com

Làm ướt tờ giấy ăn

 

Sau đó, phủ nhẹ tờ giấy ăn này lên đĩa ăn và cho vào lò vi sóng, chọn thời gian quay trong 1 phút. Hết 1 phút, hãy lấy đĩa cơm ra khỏi lò, lấy tờ giấy ăn lên và bạn đã có ngay một đĩa cơm nóng hổi và thơm ngon như cũ rồi.

 

meo ham nong com nguoi

Cho đĩa cơm vào lò vi sóng quay 1 phút

 

meo ham nong com

Bạn đã có một đĩa cơm thơm ngon nóng sốt

 

Mẹo làm nóng cơm này thật đơn giản phải không nào. Nhờ mẹo này, dù để cơm nguội ở ngoài bao lâu thì cũng có thể làm cơm nóng sốt, mềm dẻo ngay tức thì. Nhưng dù sao cũng không nên áp dụng mẹo này mãi mà nên ăn ngay khi cơm còn nóng mới là ngon nhất bạn nhé!

 

>> Mẹo vặt nướng đồ ăn không độc hại

>> Khéo tay hay làm - Mẹo gọt trái cây đúng cách

 

Nguồn: kenh14