Điện thoại

Mẹo nhận biết nhanh iPhone thật, giả

Điện thoại 2603 lượt xem Chia sẻ:
Năm mới 2017 đã cận kề, báo hiệu mùa mua sắm cuối năm đã chính thức bắt đầu. Người người, nhà nhà bận rộn "lên đời" những vật dụng mới để chào đón Tết, và một trong số những thứ phổ biến nhất chính là điện thoại. Để tránh mua phải hàng gian hàng dởm, mọi người hãy lưu ý thông tin dưới đây nếu có dự định mua điện thoại mới.
 
Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian rất nhiều người đổ xô đi mua sắm, đặc biệt là các mặt hàng điện tử. iPhone 7 và 7 Plus mới ra đây là một trong những sản phẩm đang hút khách nhất. Nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi từ phía người tiêu dùng, rằng đâu là hàng chính hãng? đâu là hàng xách tay?

 

Thị trường hiện nay lại xuất hiện tràn lan những chiếc iPhone giả (Nguồn: zing)

Mặc dù có nhiều thông tin rằng một số mã iPhone xách tay từ nước ngoài về vẫn được hưởng chính sách bảo hành 1 đổi 1 như hàng chính hãng, nhưng trên thị trường hiện nay lại xuất hiện tràn lan những chiếc iPhone không hề mang mã VN/A mà lại mang mã ZP/A.
 
Các máy phân phối ở Việt Nam sẽ có mã vùng là VN, iPhone chính hãng phải có mã VN/A còn iPhone xách tay sẽ có mã vùng khác nhau tùy thị trường: LL (Mỹ), ZP (Hồng Kông).
 
Những chiếc iPhone không có mã VN/A thường được bán ở các các cửa hàng uy tín hiện nay, dù mức giá cao hơn những máy chính hãng này không có nhiều điểm khác biệt so với hàng sách tay, vỏ hộp và giấy hướng dẫn sử dụng cũng không được in bằng tiếng Việt mà là tiếng nước ngoài, dây sạc cũng không phải chuẩn hai chân của Việt Nam mà là chuẩn ba chân của Singapore.
 
Để tránh những trường hợp dù mang tiếng là hàng chính hãng nhưng không được hưởng bảo hành 1 đổi 1 của hãng, mọi người hãy lưu ý những đặc điểm dưới đây mà ta có thể dễ dàng nhận biết iPhone ngay:
 
ĐIện thoại iPhone chính hãng phải:
 
- Được nhập khẩu trực tiếp từ Apple và có đơn vị nhập khẩu là Công ty TNHH Apple Việt Nam
 
- Sản phẩm sẽ có phần đuôi (Part number) riêng theo từng thị trường, trong đó với iPhone là VN/A (xem mặt sau của vỏ hộp)
 
Trong khi đó, iPhone xách tay sẽ có những dấu hiệu sau:
 
- Trên sản phẩm không có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam mà là một đơn vị nhập khẩu khác.
 
- Part number (đuôi) sẽ có ký hiệu khác với hàng chính hãng Việt Nam, cụ thể là khác VN/A

 

Chỉ những sản phẩm có mã đuôi là VN/A mới được xem là chính hãng (Nguồn: yan)
 
- Hàng hóa được nhập từ nhiều kênh khác nhau (không phải Apple) nên người bán cũng không chắc chắn về chất lượng.
 
Mọi người hãy lưu ý thông tin hữu ích này nhé, để sau này có mua thì không mua nhầm hàng giả, hàng lỗi, không được hàng bảo hành. Hàng chính hãng bao giờ cũng khiến chúng ta yên tâm hơn về chất lượng và dịch vụ.

 
Theo Webtretho