Đẹp +

Mụn đầu đen, cơn ác mộng của các cô gái

Đẹp + 1865 lượt xem Chia sẻ:
Mụn đầu đen là loại mụn gây khó chịu, làm xấu xí gương mặt của các chị em nên thường họ hay nặn cho khuất mắt. Nhưng sai lầm là đây.
 

Nặn mụn


Mọi người thường nghĩ nặn mụn đầu đen sẽ giúp chúng ta thoát khỏi cảm giác khó chịu và giúp gương mặt xinh đẹp hơn. Nhưng không chúng ta nặn mụn thì chúng chỉ đi một phần đầu mà thôi, mụn không loại bỏ hoàn toàn. Lúc này những hành động nặn sẽ làm tổn hại đến phần da của bạn, dẫn đến tình trạng viêm da sưng đỏ do vi khuẩn xâm hại. Đã không lấy được mụn mà còn để lại hậu quả nghiệm trọng như thế này thì không nên đâu nhé các chị em.
 

Vùng tam giác nguy hiểm


Không nên năn mụn đầu đen ở vùng tam giác nguy hiểm tức là phần mũi. Vì nó gây nguy cơ xuất hiện nhiễm trùng ở não bộ, rất dễ gây chết người. Nhiều bác sĩ đã khuyến cáo có những vùng trên cơ thể là vùng nguy hiểm nếu thiếu hiểu biết có thể tự chúng ta gieo họa vào thân đấy các bạn à. Hãy cẩn thận đừng vì một chút nôn nóng làm đẹp nha.
 
mụn đầu đen, loại bỏ mụn đầu đen, Không nên năn mụn đầu đen ở vùng tam giác nguy hiểm
Vùng tập trung nhiều mụn nhất cũng là nơi nguy hiểm nhất - Ảnh: quangtrimang

Nhầm lẫn với nốt ruồi


Vì có cùng màu đen và nhỏ nhỏ như nhau nên nhiều người hay lầm tưởng mụn đầu đen và nốt ruồi rồi dùng nhíp và kim để lấy chúng ta. Những việc làm đó có thể ảnh hưởng nguy hại đến các dây thần kinh trên gương mặt của bạn.
 

Năn mụn đầu đen thường xuyên


Nỗi ám ảnh của các chị em là có mụn trên mặt nên thường các chị em thường năn mụn đầu đen thường xuyên khi thấy chúng xuất hiện, dù chỉ là vài cục thôi. Tuy nhiên, việc năn mụn liên tục sẽ làm thiệt hại đi nguồn dinh dưỡng của da bạn đó. Bên cạnh đó, những vết sẹo để lại rất khó mà lành được, trên mặt sẽ là những lồi lõm do việc năn mụn để lại rất xấu luôn.
 
mụn đầu đen, loại bỏ mụn đầu đen, Không nên năn mụn đầu đen ở vùng tam giác nguy hiểm
Mụn đầu đen là nỗi lo lắng đối với các chị em - Ảnh: sheis
 

Ngăn ngừa mụn đầu đen


Thường xuyên vệ sinh da sạch sẽ, để da luôn trong tình trạng tươi mới, khỏe khoắn. Mỗi tuần đắp mặt nạ từ 1 - 2 lần để cung cấp nước, dưỡng chất thiết yếu cho da và phục hồi tái tạo sau những lần tiếp xúc với khói bụi và lớp trang điểm.

Lựa chọn và sử dụng các loại mỹ phẩm an toàn và phù hợp. Đặc biệt là hàng có chất lượng là nhãn hiệu càng tốt.

Chăm sóc da theo lịch trình cụ thể, nếu đang trong  quá trình điều trị của bác sĩ.

Tìm đến bệnh viện, tìm gặp bác sĩ và các chuyên da về da để giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng và hiệu quả an toàn nhất nhé.

 
mụn đầu đen, loại bỏ mụn đầu đen, Không nên năn mụn đầu đen ở vùng tam giác nguy hiểm
Đắp mặt nạ 1 - 2 lần một tuần để bảo vệ da luôn sáng khỏe - Ảnh: hadi

 
Nguồn: zing new