Đẹp +

Nguy cơ biến chứng của phương pháp phẫu thuật phổ biến

Đẹp + 1537 lượt xem Chia sẻ:
Nâng mũi, gọt cằm, cắt mí là hình thức phẫu thuật phổ biến nhất. Thành công cũng có nhưng bên cạnh đó là những di chứng không lường trước được.

Để có một diện mạo hoàn hảo và an toàn trước hết bạn phải tìm đến những thẩm mĩ viện uy tín, có chất lượng cao. Tìm hiểu thật kĩ những kiến thức xung quanh vấn đề bạn đang có nhu cầu phẫu thuật. Quan trọng nhất vẫn là tính mạng và sức khỏe của bạn, đừng phó mặt tất cả cho bác sĩ, vì họ không mất mác nhiều như bạn.

Bên cạnh những trường hợp trở về với diện mạo như ý và xinh đẹp thì cũng có nhiều người để lại di chứng và triệu chứng sau đây:

 

Tạo mí mắt


Những nguy hiểm có thể gặp khi tạo mắt hai mí đó là mắt bạn sẽ bị đỏ, nước mắt chảy thường xuyên và suy giảm thị lực. Khi gặp những trường hợp như vậy bạn nhớ phải đến bác sĩ ngay để được kiểm tra tình trạng, tránh để quá lâu và có những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.
 
Trường hợp phẫu thuật thất bại cho những cặp mí mắt rất hiếm xảy ra, chỉ những chỗ không uy tín, kém chất lượng và bác sĩ thiếu kinh nghiệm.
 
"Dù không đòi hỏi phức tạp về chuyên môn nhưng phẫu thuật tạo mắt hai mí rất cần đôi bàn tay tài hoa và khả năng thẩm mỹ của bác sĩ. Họ chỉ cần thực hiện lệch 0,5 mm cũng khiến kết quả sai một dặm. Đây cũng là lý do các bác sĩ ít kinh nghiệm thường cắt mí bị lộ, trợn, mắt xếch ngược và lạm dụng mở góc mắt", bác sĩ Sơn chia sẻ.

 
phẩu thuật, nhu cầu phẩu thuật, phẩu thuật thất bại
Tạo mí mắt
 

Nâng mũi

 
Những chiếc mũi cao là ước mơ của những người dân Châu Á, bởi sinh ra họ đã không có được chiếc mũi như ý muốn. Mũi cao sẽ giúp cho gương mặt thanh thoát và đẹp hơn, vì thế những xuất phẫu thuật nâng mũi luôn “đắc” nhất trong các thẩm mĩ viện. Tuy nhiên, đừng nâng quá dài hay quá cao so với cấu trúc của mũi.
 
TS.BS phẫu thuật thẩm mỹ Mai Mạnh Tuấn (tốt nghiệp Học viện Quân y, Hà Nội) cho hay phẫu thuật nâng mũi đơn giản, nhưng lại là hình thức thẩm mỹ bị hỏng và sửa lại nhiều nhất. Nguyên nhân chủ yếu là nâng quá cao, quá dài so với cấu trúc mũi của người Đông Á, dẫn đến tình trạng mũi lệch sống, vẹo đầu, bóng đỏ, lộ sống. Trung bình, 10 ca nâng mũi thì có tới 4 ca phải sửa lại trước 3 năm.

 

phẩu thuật, nhu cầu phẩu thuật, phẩu thuật thất bại
Nâng mũi
 

Gọt cằm

 
Gọt cằm là ca phẫu thuật gây đau đớn nhất so với 2 ca phẫu thuật trên, vì ảnh hưởng đến xương hàm. Để làm gọn bớt hai bên căm bác sĩ phải cạo bớt nhẹ phần xương hai bên hàm. Liệt dây thần kinh nhánh bờ hàm dưới, tổn thương ống thần kinh răng dưới, mất cân xứng mặt là những nguy hiểm đối với ca phẩu thuật gọt cằm.
 
Với độ phức tạp cao, phương pháp thẩm mỹ này tiềm tàng nhiều nguy cơ biến chứng như liệt dây thần kinh nhánh bờ hàm dưới (liệt cơ bám da vùng môi), tổn thương ống thần kinh răng dưới, nhiễm trùng và thường gặp nhất là mất cân xứng mặt.

 
phẩu thuật, nhu cầu phẩu thuật, phẩu thuật thất bại
Gọt cằm


 
Nguồn: zingnew