Chữa bệnh

Nguyên nhân tại sao bạn nên vận động thật thường xuyên

Chữa bệnh 1947 lượt xem Chia sẻ:

Các nghiên cứu trước đây cho rằng ít vận động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và tử vong sớm.

Tuy nhiên Tân Hoa xã dẫn kết quả một nghiên cứu mới được đăng trên tờ Public Library of Science cho thấy ngồi lâu một chỗ, ví dụ bạn không rời khỏi bàn làm việc trong một vài tiếng, sẽ gây ra những thay đổi trong não của người trưởng thành.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu mới này cho thấy ít vận động có liên quan đến bệnh teo thùy thái dương. Đó cũng là nguyên nhân tại sao bạn nên vận động thường xuyên để tránh các bệnh không mong muốn, đặc biệt là bệnh về não.

 

ngồi lâu một chỗ

 Ngồi làm việc quá lâu (Nguồn: yisheng.12120.net)

Thùy thái dương là vùng não liên quan đến việc hình thành những ký ức mới. Chức năng đặc biệt của thùy thái dương là việc ghi nhớ và ghi nhớ tường thuật. Những người mà có thùy thái dương phát triển mạnh thì thường rất nhạy cảm với âm thanh.

Các thùy não teo đi có thể là nguyên nhân của sự suy giảm nhận thức và mất trí nhớ ở người già.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California đã tiến hành một cuộc nghiên cứu với 35 người trong độ tuổi từ 45 đến 75.

Kết quả cho thấy bất kể mức độ hoạt động thể chất của một người như thế nào thì việc ngồi lâu một chỗ cũng có liên quan chặt chẽ đến việc teo thùy thái dương. Những người tham gia khảo sát nói rằng mỗi ngày họ ngồi từ 3 đến 7 giờ đồng hồ.

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc ngồi lâu là nguyên nhân quan trọng khiến thùy thái dương teo đi, thậm chí khi cơ thể hoạt động thể chất ở mức độ rất cao cũng không đủ để bù đắp những ảnh hưởng của việc ngồi lâu một chỗ.

 

>> Những nguyên nhân gây rụng tóc

>> 8 nguyên nhân khiến bạn đãng trí

 

Nguồn: Tạp chí Đẹp