Điện thoại

Những lưu ý sử dụng điện thoại siêu bền

Điện thoại 2328 lượt xem Chia sẻ:

Dân gian ta đã có câu “của bền tại người”. Vì thế, việc người sử dụng dùng như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của điện thoại. Một số lưu ý nhỏ sau đây giúp bạn sử dụng điện thoại siêu bền

1.Không sạc pin qua đêm

 

Hiện nay, hầu hết chúng ta sử dụng điện thoại hay có thói quen sạc pin trong khi ngủ. Tuy nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của điện thoại. Hầu hết điện thoại, sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng, đồng thời nó sẽ tạo ra nhiều điện tích không tốt cho pin máy, lâu ngày nó sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai pin, dẫn đến việc sớm muộn bạn cũng phải mua pin mới.

 

2. Tránh vừa sạc vừa dùng smartphone

 

Theo các nhà sản xuất, vừa sạc điện thoại vừa dùng ảnh hưởng nhiều đến chiếc điện thoại của bạn nhưng một số người vẫn bất chấp tất cả để sử dụng. Hơn thế nữa, vừa sạc điện thoại vừa sử dụng không chỉ làm tổn hại pin điện thoại mà nó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì khi sạc, điện thoại phát ra từ trường sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng và có người đã bị bỏng nặng do cầm điện thoại sử dụng khi đang sạc và đã ngủ quên. Nên ngay từ lúc này, nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe mình và đồng thời bảo vệ điện thoại thì bạn nên chấm dứt ngay việc này và nếu có “bất chấp” làm thì nó phải thật sự cần thiết.
 

Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

 

3.Dùng đến kiệt pin điện thoại

 

Theo các tài liệu nghiên cứu, sử dụng điện thoại mà để hết cạn kiệt pin thật sự là một sai lầm. Bởi vì pin có thể bị “teo”- lâu dần sẽ mất đi điện thế. Tốt nhất nếu muốn điện thoại siêu bền, khi điện thoại báo pin yếu thì bạn nên sạc ngay nhé!

4.Dùng điện thoại dưới mưa

 
Đôi khi có một số cuộc gọi quan trọng hay có một việc gấp cần gọi cho ai đó mà nhiều người vẫn chấp nhận sử dụng điện thoại kể cả khi trời đang mưa, dù họ biết rằng điều đó là không tốt. Có thể nói, nước vốn là kẻ thù với các thiết bị công nghệ điện tử, nếu điện thoại bạn vô tình dính phải nước mưa thì nó thật sự là một tai hại. Ngoài ra, sử dụng điện thoại dưới mưa, nguy cơ bạn bị sét đánh sẽ rất cao.
 

5.Dùng vỏ case 

 

Hiện nay, lựa chọn số 1 để bảo vệ chiếc điện thoại được nhiều người sử dụng vẫn là vỏ case. Với đặc điểm đẹp, bền mà lại đa dạng mẫu mã nên đó là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, với 1 số dòng smartphone thì khi sử dụng chiếc vỏ case điện thoại dễ bị nóng lên và có thể gây nguy hiểm cho điện thoại và cả người dùng, cho nên việc sử dụng hình thức này bạn nên cân nhắc thật kỹ.
 

6. Không cho điện thoại nghỉ ngơi

 

Một số người có thói quen sử dụng điện thoại liên tục mà không cho chúng nghỉ ngơi là một sai lầm. Theo các chuyên gia về smartphone, để tối ưu hóa pin trên những thiết bị di động cũng như nhằm kéo dài tuổi thọ,  đồng thời hạn chế được các sự cố khi sử dụng, người dùng nên có thói quen tắt máy khi không cần thiết (có thể là khi ngủ).
 

7. Làm rơi điện thoại

 
Thường xuyên làm rơi điện thoại xuống đất hay nền bê tông gạch sẽ làm hại tới các bo mạch bên trong điện thoại của bạn, nặng hơn là màn hình bị vỡ. Khi đó, bạn không chỉ tốn tiền mà nó còn ảnh hưởng chất lượng điện thoại. Cho nên bạn hãy chú ý đừng làm rơi điện thoại nhé!
 

Tránh rơi điện thoại xuống đất
 
Trên là một số mẹo sử dụng điện thoại siêu bền mà bạn cần lưu ý để không phải tốn tiền mua điện thoại mới nhé! 
 
Trang Nguyễn