Máy tính

Những mẹo tìm kiếm thông minh trên Google

Máy tính 2818 lượt xem Chia sẻ:


Sử dụng Google để tìm kiếm hàng ngày, hàng giờ nhưng liệu bạn đã biết sử dụng công cụ này một cách có hiệu quả chưa?

>> Mẹo vặt giúp máy tính chạy nhanh hơn

Internet là một kho thông tin vô cùng rộng lớn, mà nếu không biết đến những thủ thật tìm kiếm thông tin thì người dùng sẽ không thể tận dụng được hết nguồn tài nguyên quý giá này.

 

1. Dùng dấu ngoặc kép để tìm kiếm chính xác


  Khi đặt từ khóa trong dấu ngoặc kép, Google sẽ chỉ tìm kiếm và hiển thị các kết quả là những gì bạn đặt trong dấu ngoặc kép. Thủ thuật này đặc biệt hữu ích khi bạn đã biết chính xác cụm từ mình cần tìm và cần tìm đến nguồn dữ liệu có chính xác cụm từ đó.
 


Công cụ tìm kiếm Google (Nguồn: Tinhoc)

 

2. Tìm kiếm cụm từ không biết rõ


  Trên Google, khi bạn đặt một cụm từ nằm giữa dấu ngoặc kép cùng dấu *  thì dấu * sẽ đại diện cho từ còn thiếu mà bạn không biết rõ đó là từ gì. Sẽ rất hữu ích khi bạn tìm một bài hát mà không nhớ chính xác lời đấy.
 

3. Dùng dấu – để loại bỏ kết quả tìm kiếm chứa từ theo sau đó


  Ví dụ bạn gõ cụm từ: Smartphone – iphone lên thanh công cụ Google, thì những bài viết mà có chữ iphone theo sau Smartphone sẽ không hiển thị. Như vậy sẽ tránh được các kết quả tìm kiếm không cần thiết.
 

4. Tìm kiếm bằng hình ảnh


  Đơn giản là sử dụng hình ảnh để tìm kiếm những hình ảnh có nội dung tương tự trên Google nhưng còn khá nhiều người chưa biết đến tính năng này của Google.
 


Tìm kiếm bằng hình ảnh (Nguồn: webnhanh)

 

 

5. Tương tự vậy bạn có thể loại bỏ kết quả tìm kiếm từ một trang nhất định


  Vd bạn nhập "-wikipedia" thì các kết quả tìm kiếm của wikipedia sẽ không hiện ra.
 

6. Tìm kiếm từ khóa trong một trang cụ thể


  Giả sử bạn muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến sức khỏe trên trang Yan news bạn chỉ cần sử dụng cú pháp tìm kiếm trên Google như sau: "Suc khoe site: Yan news"
 

7. Xem nhanh dự báo thời tiết


  Có thể nhiều bạn còn chưa biết đến tính năng xem thời tiết nhanh chóng trên Google với cú pháp: "Thời tiết (địa danh)" Google sẽ nhanh chóng lấy dữ liệu thời tiết từ bên thứ ba chính là website Weather.com để hiển thị thời tiết cho bạn.
 

Theo Kênh 14