Nội trợ

Những thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh

Nội trợ 2206 lượt xem Chia sẻ:

Trên thực tế, không phải thực phẩm nào cũng cần được bảo quản lạnh. Thói quen bảo quản lạnh thực phẩm này của phần lớn nội trợ có thể sẽ làm mất chất dinh dưỡng của chúng.

Theo tờ Drhealthmag, một số thực phẩm trên thực tế không nên được bảo quản lạnh, bởi khi làm vậy chúng sẽ không còn ngon nữa và mất đi phần lớn chất dinh dưỡng cần thiết.

Bí đỏ

Khi bị bảo quản lạnh, bí đỏ sẽ hấp thu độ ẩm có trong tủ lạnh khiến chúng nhanh bị thối hơn. Do đó, chúng ta nên bảo quản bí đỏ ở nơi mát mẻ, khô ráo. Tốt nhất là hãy cho chúng vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng.

 

khong bao quan lanh

Bí đỏ sẽ nhanh thối hơn nếu đặt trong tủ lạnh

Dưa hấu

Đối với dưa hấu, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh nếu chúng chưa được cắt ra. Theo USDA, nếu đã bổ chúng ra, bạn nên đặt chúng ở nhiệt độ phòng để giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống oxy hoá hơn. Do đó, dù muốn thưởng thức dưa hấu lạnh, bạn cũng hãy hạn chế đặt chúng trong tủ lạnh nhé.

 

dua hau bao quan lanh

Chỉ nên bảo quản lạnh dưa hấu khi chưa bổ 

Cà phê

Cách tốt nhất để bảo quản cà phê là luôn giữ kín vầ đặt chúng ở nơi thoáng mát với nhiệt độ phòng. Đây là cách bảo quản cà phê giúp chúng không bị mất đi hương vị và độ ẩm cần thiết như khi bạn đặt chúng trong tủ lạnh.

 

bao quan ca phe

Bảo quản lạnh sẽ mất đi độ ẩm của bã cà phê

Hành

Nếu bạn đặt hành trong tủ lạnh, chúng sẽ bị mềm và không còn hương vị. Do đó, nếu muốn hành tây giữ được nguyên mùi vị, bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng. Còn nếu bạn vẫn chưa cần dùng tới chúng và muốn bảo quản trong tủ lạnh, hãy đặt chúng trong túi nhựa kín và đặt ở ngăn rau.

 

bao quan hanh tay

Bảo quản hành tây đúng cách dể chúng không bị mềm

Cà chua và khoai tây

Cà chua và khoai tây sẽ mất đi hương vị thuần tuý vốn có của chúng nếu bạn đặt chúng vào trong tủ lạnh với thời gian dài. Khi đặt khoai tây vào tủ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hoá thành đường, đồng thời các phân tử khoai sẽ bị phá vỡ, làm chúng trở nên sần sùi.

 

bao quan ca chua

Cà chua và khoai tây cũng không nên bảo quản lạnh

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi đặt trong tủ lạnh chúng sẽ dễ bị rỉ sét. Khi được bảo quản ở nơi khô thoáng, thực phẩm đóng hộp có thể dự trữ tới năm năm. Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp, bạn nên cho phần thừa còn lại vào tủ lạnh để bảo quản nhé.

 

bao quan thuc pham dong hop

Cá ngừ đóng hộp chắc chắn không được bảo quản lạnh nếu chưa mở

Chuối

​Giữ chuối trong tủ lạnh không chỉ khiến chúng bị mất đi màu sắc vốn có, trở nên lấm tấm đốm nâu không đẹp mắt mà còn làm chậm quá trình chín của chuối. 

 

bao quan chuoi

Bảo quản chuối trong tủ lạnh khiến chúng bị nâu lấm tấm

Thông thường, người ta hay để bơ trong tủ lạnh để ngăn cản quá trình chín của bơ. Do đó, nếu bạn không có mục đích này, hãy hạn chế đặt chúng trong tủ lạnh. Thực tế, khi bảo quản lạnh, chúng sẽ rắn lại và không còn mùi vị thơm bùi như những quả ở bên ngoài.

 

bao quan bo dung cach

Bảo quản bơ ở nhiệt độ phòng giúp chúng thơm ngon hơn

Mật ong

Ở nhiệt độ phòng, mật ong sẽ không bao giờ bị hư nếu bạn bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên, nếu đặt vào tủ lạnh, nhiệt độ sẽ làm chúng kết tinh và biến thành một thứ giống bột.

 

bao quan mat ong

Mật ong sẽ không hư ở nhiệt độ phòng

 

>> Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa một cách an toàn?

>> Mẹo bảo quản thực phẩm không bị hư vào mùa hè

 

Nguồn: baodansinh