Điện thoại

Tiết kiệm pin cho Android

Điện thoại 1994 lượt xem Chia sẻ:
Dưới đây là những mẹo tiết kiệm pin có thể giúp bạn cải thiện thời gian sử dụng điện thoại hệ điều hành Android đáng kể.
 

Mẹo tiết kiệm pin cho hệ điều hành Android 

>> NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI SIÊU BỀN
>> THỦ THUẬT SỬ DỤNG IPHONE

1. Thoát ứng dụng chạy nền

Một số ứng dụng bạn đã tắt nhưng nó vẫn còn chạy ngầm khiến pin giảm nhanh. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ trên thanh trạng thái, báo hiệu vẫn đang hoạt động, bạn phải chạm vào biểu tượng và nhấn nút thoát để thực sự tắt ứng dụng.
 

Thoát ứng dụng chạy ngầm 

 
2. Thay đổi thời gian cập nhật

Nếu bạn cài đặt quá nhiều tài khoản trên điện thoại, khả năng hết pin nhanh cũng rất cao vì chúng đều cần kết nối Internet để truyền dữ liệu để hoạt động. Vì vậy, bạn nên thay đổi lại thời gian cập nhật của mỗi dịch vụ sau 15, 30 hay 60 phút thay vì 5 phút.
 

Thay đổi thời gian cập nhật 

 
3. Khám phá chế độ tiết kiệm pin

Hầu hết tính năng tiết kiệm pin đều có ở mọi smartphone hiện nay. Đặc biệt với điện thoại S5 lại đặc biệt hơn vì nó vô hiệu hóa mọi chức năng không quan trọng.
 

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin của điện thoại 

 
4. Không cài hình nền động

Hình nền động rất bắt mắt nhưng sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, ảnh hưởng đến pin. Bạn hãy chuyển sang hình nền tĩnh nếu muốn dùng máy lâu hơn.
 

Hình động làm giảm tuổi thọ pin

 
5. Giới hạn số tiện ích trên màn hình chính

Bạn không nên có thói quen đặt đủ loại tiện ích lên màn hình chính, tuy nó hiển thị được nhiều thông tin nhưng cũng khiến cho pin giảm đi nhiều do phải thường xuyên cập nhật dữ liệu mới. Tốt nhất bạn chỉ nên giữ lại tiện ích thực cần thiết.
 

Giới hạn số tiện ích trên màn hình chính

 
6. Thời gian “ngủ” của màn hình
 
Nếu bạn không có thói quen khóa điện thoại mà đặt thời gian để màn hình ‘sleep” từ 1 đến 5 phút, thì màn hình sẽ làm hao pin vô ích. Bạn chỉ nên đặt khoảng 30 giây là tối ưu và bạn nên tập thói quen bấm nút nguồn để khóa máy khi không sử dụng.
 

Thay đổi thời gian "sleep" của màn hình
 
Theo ictnews